Cách làm mực hấp gừng sả ngon ăn đứt ngoài hàng nên học ngay

Mùa thu về theo những cơn mưa ngâu dai dẳng, hãy bảo vệ sức khỏe của cả gia đình khỏi nỗi lo cảm lạnh ngay lập tức với món mực hấp gừng sả ngon ngọt cay cay đậm hương đậm vị. Cách làm mực hấp gừng sả lại vô cùng dễ dàng, nhanh gọn, khiến bạn mau chóng lăn ngay vào bếp trổ tài nấu nướng.

Mực hấp gừng sả chính là lựa chọn số 1 cho bạn khi cần chút gì đó để làm ấm cơ thể. Không chỉ mực nướng, món mực tươi giòn sần sật ngấm gia vị đủ độ ngon, quyện với hương gừng sả ấm ấm cay cay sẽ cùng bạn trải qua những ngày mưa dài lê thê.

Hôm nay cho bạn công thức làm mực hấp gừng sả thơm ngon chuẩn vị. Cùng tìm hiểu ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mực: 500g (tham khảo ngay cách chọn mực tươi ngon, ngọt thịt nhất)
  • Gừng: 100g
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành tím: 50g
  • Hành lá: 20g
  • Ớt sừng: 2 quả
  • Rượu trắng: 60ml
  • Gia vị: nước mắm, đường
  • Tỏi 1 củ
  • Chanh 1 trái

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mực hấp với gừng sả tuyệt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu để làm mực hấp với gừng sả tuyệt ngon

Cách làm mực hấp gừng sả ngon líu lưỡi:

1. Sơ chế mực, rửa qua rượu trắng để giảm bớt mùi tanh rồi để ráo, hoặc bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng 1 ít gừng băm nhuyễn bóp kỹ với mực, sau đó rửa lại với nước.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Sả cắt khúc 5cm đập dập.

Rửa mực qua rượu trắng để khử mùi tanh.

Rửa mực qua rượu trắng để khử mùi tanh.

Sả cắt khúc 5cm, đập dập

Sả cắt khúc 5cm, đập dập

2. Ướp mực với 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 30 phút để mực ngấm gia vị.

Ướp mực với gia vị và để khoảng 30 phút.

Ướp mực với gia vị và để khoảng 30 phút.

3. Trộn chung mực với gừng, sả ớt hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp. Chỉ nên hấp cách thủy trong vòng 10 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực.

Trộn mực cùng gừng, sả, hành lá để cho vào hấp cách thủy.

Trộn mực cùng gừng, sả, hành lá để cho vào hấp cách thủy.

4. Công thức nước chấm ngon hảo hạng cho bí quyết làm mực hấp sả gừng chuẩn bài : cho gừng tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm chuẩn bài thơm ngon rồi nhé.

Nước chấm ngon chính là điểm cộng tuyệt vời trong cách làm mực hấp gừng

Nước chấm ngon chính là điểm cộng tuyệt vời trong cách làm mực hấp gừng

Thành phẩm

Như vậy là bạn đã có ngay 1 đĩa mực hấp sả gừng ngon tuyệt để nhâm nhi rồi. Mực tươi hương biển giòn sần sật, quyện chút hương sả gừng sẽ giúp bạn ấm bụng, chẳng lo cảm lạnh Cách làm mực hấp gừng sả cực kỳ đơn giản, hãy cùng chia sẻ cho bạn bè để tận hưởng món ăn ngon dễ làm này nhé.

Cùng gia đình bè bạn thưởng thức món mực hấp gừng sả trong ngày mưa nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật