Món canh ngon chống ngấy ngày Tết không thể bỏ qua
Cách nấu canh rau củ chay - Món không thể thiếu ngày Rằm
Cách nấu canh chua cá rô phi thanh đạm giải nhiệt cái nóng ngày hè
Canh tôm Yum Goong
Tôm Yum Goong là món ăn nổi tiếng của Thái Lan. Vị chua cay của món này sẽ làm hạ cơn ngán thịt mỡ.
Nguyên liệu:
- 300g tôm sú tươi, luộc chín, lột vỏ
- 150g mực tươi, luộc chín, thái thành từng miếng vừa ăn
- 50g lá chanh, 3 quả ớt sừng
- 100g nấm kim châm
- 100g nấm rơm
Canh tôm Yum Goong
Cách làm:
- Đun 1 lít nước sôi, đập dập sả cho vào. Khoảng 5 phút sau cho riềng, cho lá chanh nước mắm và sốt lẩu Thái vào.
- Đợi 15 phút sau vớt xác sả, riềng và lá chanh ra. Cho tôm và mực vào. Sau đó cho nấm kim châm và nấm rơm ớt sừng cắt dọc đôi vào. Đợi nước sôi lên một lượt nữa rồi nhấc xuống.
- Tôm Yum Goong dùng nóng, cho rau mùi thái sợi vào, có thể ăn với bún tươi, mì.
Cách nấu canh chua cá lóc ngon
Món này dùng nóng với cơm hay bún đều ngon. Ăn canh chua cá lóc muốn ngon thì nước chấm phải là nước chấm trong (chưa pha chế), dầm ớt vào cho cay.
Canh chua cá lóc ngon
Nguyên liệu:
Một con cá lóc khoảng 500g, 1 cây bạc hà 5 quả đậu bắp ¼ trái thơm, 2 quả cà chua 50g giá sống, 1 vắt me chua rau ngò om ngò gai Nước mắm, muối, đường, hạt nêm tỏi phi thơm.
Cách làm:
- Đậu bắp cắt khúc, thơm cắt mỏng cà chua cắt theo kiểu múi cam bạc hà tước vỏ, cắt khúc xéo.
- Cá lóc làm sạch, cắt ra từng khứa to. Nấu một nồi nước sôi, cho chút muối vào nồi, thả cá vào nấu khoảng 5 phút, cá chín tới, vớt ra.
- Sau đó thả me vào rồi vớt ra dằm chắc lấy nước đổ lại vào nồi nấu sôi, nêm các loại gia vị cho có vị ngọt, chua, mặn vừa khẩu vị.
- Tiếp đến cho đậu bắp, cà chua, thơm, bạc hà, giá vào nấu sôi trở lại, nêm nếm vừa ăn.
- Bỏ cá trở lại nồi cho nóng. Múc canh chua, cá lóc ra tô, rắc ngò gai, ngò om, ớt và chút tỏi phi cho thơm.
Canh dưa chua
Canh dưa chua ngon
Nguyên liệu:
- Dưa chua (bạn có thể tham khảo bài cách muối dưa chua): thường để nấu canh người ta hay nấu phần lá cho mềm còn phần cọng để ăn không sẽ giòn và ngon hơn.
- Khoảng 200gr sườn: có thể chọn nhiều thịt hay nhiều xương là tùy sở thích của bạn
- 2 quả cà chua
- 1 ít hành lá
- 1 ít lạc
Cách làm:
Đầu tiên là ninh xương trước khoảng 15-20 phútđể lấy bát nước soup nấu canh. Lưu ý là vì là tớ ninh sườn nên tớ k cần luộc qua nước sôi để gạn bỏ hết những chất bẩn như với xương cục. Chỉ cần lúc gần sôi, để lửa vừa phải, vớt hết bọt bẩn để làm cho nước soup của mình thật trong là được.
- Ai ngờ 5 loại rau thơm rẻ bèo lại là "thần dược"... (Thứ Ba, 08:36:09 11/05/2021)
- Món ăn bài thuốc giúp quý ông tăng khoái cảm (Thứ năm, 20:09:06 06/05/2021)
- Món ăn thuốc giúp trị lãnh cảm (Thứ sáu, 12:35:03 02/04/2021)
- Hàm lợn xào ớt, ăn giòn tan, nhai sần sật (Thứ sáu, 17:08:03 26/03/2021)
- Các món quen thuộc không nên ăn vào buổi sáng (Thứ năm, 08:06:01 25/03/2021)
- Những bộ phận của gà nhiều người thích ăn nhưng cực kỳ... (Thứ sáu, 12:37:01 19/03/2021)
- Thường xuyên ăn 2 món này vào bữa sáng còn hại hơn nhịn ăn... (Thứ bảy, 07:56:01 20/02/2021)
- Vì sao thịt gà ăn cùng lá chanh? Câu trả lời của chuyên gia... (Thứ Ba, 08:39:05 09/02/2021)
- Chuyên gia chỉ cách giúp hấp thụ sắt nhiều nhất: Uống nước... (Thứ sáu, 16:57:06 22/01/2021)
- Những người không nên ăn bánh mì và lưu ý khi ăn thực phẩm... (Thứ năm, 13:05:04 07/01/2021)
-
Đồ Chơi Pop it bóp bóp Bấm Nút Bóp Bóng - Pop It
Thứ tư, 20:15:07 15/02/2023
-
Đồ chơi bộ hộp sét 6 món ô tô máy bay chạy cót xịn xò
Thứ Hai, 18:18:04 13/02/2023
-
Máy gắp thú bông cho bé cỡ lớn BBT GLOBAL
Chủ nhật, 15:54:04 12/02/2023