Cách làm thịt viên ngon đặc biệt cho bà nội trợ nên lưu lại ngay

Thịt viên là món dễ ăn và được nhiều người ưa thích.Với đôi chút biến tấu, bạn có thêm 3 công thức thịt viên đổi món cho gia đình.

Thịt viên cơ bản  

Món thịt viên cơ bản tưởng chừng quá dễ làm, nhưng để làm thật ngon miệng thì cần một chút tinh tế trong việc lựa chọn số lượng nguyên liệu và các bước làm.   

Nguyên liệu:

0,5kg thịt bò (hoặc lợn)xay

1/2 cốc vụn bánh mỳ

1 quả trứng

Muối và hạt tiêu

1 thìa canh dầu oliu  

Cách làm:

Trong một cái bát nhỡ, đập một quả trứng đánh đều. Thêm thịt, vụn bánh mỳ và chút muối, tiêu vào bát. Dùng thìa hoặc tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Thấm ướt tay và viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

Đổ dầu ô liu vào ngập chảo và chiên các miếng thịt viên trong 15 – 20 phút. Lấy các viên thịt ra, để cho ráo dầu và thưởng thức.   

Thịt viên kiểu Italy  

Nguyên liệu:

Cho phần thịt viên:

200g thịt bò xay

200g thịt lợn xay

1 quả trứng, đánh đều

½ cốc vụn bánh mỳ

1 thìa canh lá kinh giới khô

Ớt bột

1 thìa canh dầu ô liu

Pho mát

Cho phần sốt cà chua:  

1 củ hành tây thái nhỏ

2 tép tỏi băm

1 nhánh cần tây băm

1 củ cà rốt bỏ vỏ, thái nhỏ

1 quả cà chua thái nhỏ

1 thìa canh dầu ô liu

Muối, tiêu

Thịt viên kiểu Italy

Thịt viên kiểu Italy  

Cách làm:   

Phần thịt viên:   

Trộn đều thịt với trứng đã đánh, vụn bánh mỳ rau kinh giới 1 nhúm ớt bột pho mát nạo và muối, tiêu.   

Nhúng tay vào nước, viên thịt thành từng viên vừa ăn.   

Đổ dầu ô liu vào chảo và chiên ở nhiệt độ trung bình 15 – 20 phút.   

Phần nước sốt cà chua:   

Đổ dầu ô liu vào chảo, đổ thêm hành tây tỏi cà rốt và cân vào xào khoảng 8 phút. Thêm cà chua và khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Hạ nhiệt độ bếp và đun nhỏ lửa hỗn hợp sốt khoảng 5 – 10 phút nữa. 

Thịt viên kiểu Mexico

Nguyên liệu:     

0,5 kg thịt bò xay

1 củ hành tây băm

1/2 cốc vụn bánh mỳ

2 thìa canh lá thì là

2 thìa canh rau kinh giới khô

Muối, hạt tiêu

2 thìa canh dầu ô liu

Thịt viên kiểu Mexico

Thịt viên kiểu Mexico

Cách làm:    

Đổ dầu ô liu vào chảo và phi hành 10 – 15 phút đến khi hành mềm.   

Trộn đều thịt, hành, vụn bánh mỳ, quế, kinh giới, muối, tiêu. Viên thịt thành từng viên vừa ăn.   

Đổ một thìa canh dầu ô liu vào chảo và chiên ở nhiệt độ trung bình. Ăn kèm với cơm hoặc làm salad bằng cách trộn thịt với các loại rau: mùi cà chua dưa chuột

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật