Cách nấu bún nghệ cá lóc ngọt thơm cho bữa trưa hấp dẫn

Cách nấu bún nghệ cá lóc rất đơn giản, bạn có thể làm món bún ngon này để đổi món cho cả nhà vào bữa trưa hè nắng. Bún nghệ cá lóc dân dã, rất tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng nữa chứ! Bạn hãy thử trổ tài ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún nghệ cá lóc:

- 1 con cá lóc (cá quả) 500g

- hành lá hành tím

- Sả, bột nghệ

- nước mắm ớt trái, chanh

- Bún tươi

Cách làm

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là băm nhỏ ớt trái. Để lại 2-3 cây sả còn lại đập dập và băm nhỏ.

Hành lá bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bạn dùng 1/2 cắt lát mỏng, còn lại thì băm nhỏ.

2. Cá lóc bạn làm sạch bằng muối cho hết nhớt, rửa lại bằng nước rồi đem luộc chín. Để nguội cá rồi gỡ thịt cá thành những miếng vừa ăn và bỏ xương. Giữ lại nước luộc.

3. Phi thơm 1/2 lượng sả và tỏi băm với dầu ăn

Bạn cho vào 1/2 thì bột nghệ. Sau đó trút phần thịt cá vào chảo, nêm nếm một ít nước mắm, muối, bột ngọt. Thêm 1/4 bát nước vào và đun nhỏ lửa cho thịt cá thấm gia vị rồi tắt bếp.

4. Bạn tiếp tục phi thơm phần hành và sả băm còn lại, cho 1 thìa bột nghệ, ớt băm cùng 2 thìa súp nước để làm màu cho món ăn

5. Nước luộc cá lọc bạn đem qua rây để loại bỏ xương, vảy cá còn sót lại khi luộc. Cho lại nước luộc cá vào nồi và đổ thêm một lượng nước vừa ăn. Cho sả cây đập dập cùng hành tím thái mỏng vào. Trút phần nước màu nghệ vào nồi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

6. Bạn cho bún tươi vào bát xếp cá lên mặt.

Cuối cùng, bạn rưới nước dùng vào, thêm hành lá rau sống giá đỗ vào tùy thích.

Thành phẩm

Món bún nghệ cá lóc để đổi món cho cả nhà trong bữa cơm

Món bún nghệ cá lóc để đổi món cho cả nhà trong bữa cơm

Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, bạn đã chế biến được món bún nghệ cá lóc để đổi món cho cả nhà trong bữa cơm trưa nay rồi. Nước dùng ngọt thơm, thịt cá lóc săn và thấm gia vị ắt hẳn sẽ rất hấp dẫn. Chỉ là một món bún dân dã đơn giản nhưng lại rất tốt cho sức khỏe và không kém phần ngon miệng. Món bún nghệ cá lóc này bạn có thể dùng nóng hoặc nguội đều vẫn ngon mà không sợ tanh.

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món bún nghệ cá lóc.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật