Cách nấu canh bí đao tôm khô ngon hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon

Cách nấu canh bí đao tôm khô ngon như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nấu canh bí đao tôm khô ngon hấp dẫn cho bữa cơm thêm ngon

Trong những ngày nắng nóng mỗi lần lên thực đơn cho gia đình là một lần hao tổn rất nhiều tâm sức của các bà nội trợ Ăn gì cho khỏi ngán mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho lớn bé trẻ già trong nhà?

Nếu như cơm khó nuốt trôi khi ông trời hành với cái nóng như thiêu như đốt chỉ có món canh là hữu dụng Nhưng canh thịt canh xương nghĩ tới thôi đã sợ cua thì chẳng phải ngày nào cũng ăn vậy thì nấu canh tôm khô bí xanh đi! Tôm khô không chỉ ngon ngọt mà còn bổ dưỡng Bí xanh chứa nhiều loại vitamin khoáng chất canxi Theo y học cổ truyền bí xanh tính mát có công dụng thanh nhiệt tiêu khát, giải độc, là một loại rau rất thích hợp dùng trong mùa hè.

Cách nấu canh bí đao tôm khô

Cách nấu canh bí đao tôm khô ngon



1. Nguyên liệu

  • 500gr bí đao
  • 40gr tôm khô
  • 2 thìa cà phê bột nêm / gia vị
  • 800 - 900 ml nước

Món canh mát, thanh với vị ngọt của tôm khô và bí đao sẽ làm bữa cơm gia đình nhẹ nhàng mà cũng không thiếu phần đầm ấm. Rất ngon nếu ăn cùng cà muối.

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Tôm khô ngâm trong khoảng 200ml nước lạnh khoảng 1-2 tiếng cho bở. Vớt tôm ra cối, giã thật nhuyễn rồi cho lại vào nước ngâm ( không đổ nước ngâm đi ).

Bước 2:  Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Để lửa nhỏ, đun tôm cùng nước ngâm. Nêm gia vị vừa miệng ( khoảng 2 thìa cà phê), đun khoảng 12 - 15 phút để tôm ngọt và nước ngấm gia vị, sau đó chế thêm nước sôi ( khoảng 500 - 600 ml hoặc nhiều hơn), đun thêm ở lửa vừa cho đến khi sôi.

Bước s4: Cho bí vào, nấu đến khi miếng bí có màu trong, không để nát quá. Bắc ra bát, để nguội. Canh còn hơi ấm, ăn với cơm và cà muối là tuyệt nhất! 
 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật