7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ nhiều người chưa biết

Nhắc đến rau xanh chống ung thư những người hiểu về dinh dưỡng đều nghĩ ngay đến súp lơ, một trong những loại rau phòng ngừa ung thư thường gặp.  Sau đây là 7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ.

Nhắc đến rau xanh chống ung thư những người hiểu về dinh dưỡng đều nghĩ ngay đến súp lơ, một trong những loại rau phòng ngừa ung thư thường gặp. Ngoài tác dụng phòng ngừa ung thư ra, súp lơ còn có những công hiệu gì?

7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ nhiều người chưa biết

7 công dụng dưỡng sinh của súp lơ nhiều người chưa biết

Hàm lượng chất chống ung thư cao

Tờ “Khoa học hàng ngày” của Mỹ đã đăng tải một nghiên cứu về súp lơ do hiệp hội nghiên cứu ung thư của Mỹ tiến hành, kết quả cho biết, ăn súp lơ và các loại rau họ cải khác có thể ngăn chặn tái phát ung thư ở phần đầu và cổ như ung thư khoang miệng ung thư thanh quản v.v...

Trung tâm ung thư quốc gia ở Nhật công bố danh sách các loại rau chống ung thư súp lơ được đứng hàng đầu trong danh sách này.  

Tạp chí “Dinh dưỡng học” của Mỹ cũng đăng tải thành quả nghiên cứu ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt của súp lơ.

Thực nghiệm của Đại học Harvard và Đại học bang Ohio cùng nhau thực hiện lại chứng tỏ, những người ăn 2 búp súp lơ hoặc trên 2 búp trong 1 tuần sẽ có nguy cợ bị ung thư bàng quang thấp hơn 405 so với những người ăn 1 búp súp lơ/tuần.

Các chuyên gia nghiên cứu của trung tâm nghiên cứu khoa học rau quốc gia, Trung Quốc giải thích rằng, trong súp lơ có một loại chất glucosinolate chất này phân giải ra chất sulforaphane được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa ung thư “Súp lơ không chỉ hàm chứa chất chống ung thư và hàm lượng chất chống ung thư cũng thuộc hàng đầu trong các loại rau xanh. 

Giảm thấp mỡ máu

Súp lơ giàu chất xơ giúp loại bỏ rác thải trong đường ruột, giảm mức cholesterol và ức chế mỡ máu

Ngăn chặn dị ứng

Nghiên cứu phát hiện, một loại chất hoạt tính trong súp lơ có tên là kaempferol có thể giảm ảnh hưởng của chất gây dị ứng đối với cơ thể người, giảm thấp nguy cơ bị dị ứng

Đối kháng ô xy hóa

Súp lơ hàm chứa chất chống ô xy hóa rất cao như vitamin C carotenoids lutein nguyên tố vi lượng selen có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa

Xương cốt mạnh khỏe

Súp lơ giàu canxivitamin K, hai loại này có tác dụng bổ trợ lẫn nhau, có tác dụng quan trọng cho xương cốt mạnh khỏe và ngăn chặn loãng xương

Bảo vệ tim mạch

Chất carotenoids trong súp lơ không những giúp đối kháng ung thư mà còn có thuộc tính kháng viêm có thể ngăn ngừa tổn thương mạch máu

Phòng các bệnh về mắt

Súp lơ giàu lutein có thể giúp ngăn chặn sự thoái hóa của điểm vàngđục thủy tinh thể liên quan đến tuổi già.

 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật