Cách nướng hạt dẻ bở tơi ngon thơm và hấp dẫn nhất

Cách nướng hạt dẻ bở tơi  thế nào bạn biết không? Hạt dẻ nướng là món ăn vặt được nhiều bạn gái yêu thích vào mùa đông. Thế nhưng rất ít người biết mẹo nhỏ để nướng hạt dẻ sao cho thơm, ngon, dễ bóc mà không bị quá khô. Dưới đây là một vài hướng dẫn, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách nướng hạt dẻ bở tơi ngon thơm và hấp dẫn nhất 

Để nướng hạt dẻ ngon cũng rất đơn giản, các bạn cùng làm theo các bước hướng hướng dẫn dưới đây: 

1. Nguyên liệu

Để thực hiện cách rang hạt dẻ này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

- Hạt dẻ to (khối lượng tùy theo mong muốn và nhu cầu)

- Nước sạch

- Một số dụng cụ như dao, nồi, chảo

Cách nướng hạt dẻ bở tơi

Cách nướng hạt dẻ bở tơi 

2. Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc hạt dẻ

- Vỏ hạt dẻ tươi rất cứng nên trước khi rang, bạn phải rạch một đường nhỏ trên bề mặt. Thay vì rạch hình chữ X, bạn hãy dùng con dao cắt bánh mì rạch một đường duy nhất cắt ngang bề mặt tròn hạt dẻ.

-Khi đã cắt hết số lượng hạt dẻ cần luộc, bạn cho chúng vào nồi, đổ nước một lượng vừa đủ và rắc thêm chút muối. Khi nước vừa sôi, bạn vớt hạt dẻ ra chiếc chảo cách nhiệt.

Bước 2: Nướng hạt dẻ

- Cho ngay hạt dẻ vào lò nướng. Bạn để lò nướng ở nhiệt độ 425 độ F và thời gian là 15 phút.

- Khi nướng xong, đổ hạt dẻ vào đĩa và ủ hạt dẻ bằng chiếc khăn bông trong vòng 15 phút để hút hết hơi nước. Sau đó, bạn có thể thưởng thức hạt dẻ nướng vừa thơm ngon lại dễ dàng bóc vỏ

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nướng hạt dẻ ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật