Gợi ý một số món ngon từ trứng vịt lộn thưởng bà xã

Trứng vịt lộn thường được dùng khi trứng đã ấp khoảng 18 – 20 ngày. Trứng vịt lộn từ xưa đã là món ăn dân dã bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. 

Mỗi vùng miền Việt Nam có cách ăn trứng vịt lộn khác nhau. Ở miền Bắc, trứng vịt lộn luôn được ăn kèm vài lát gừng xắt mỏng rau răm và muối tiêu chanh. Một số địa phương ở miền Trung lại ăn trứng vịt lộn với đồ chua như đu đủ cà rốt củ cải muối rau răm và chấm với nước mắm chứ không dùng muối tiêu chanh. Ở miền Nam thì trứng vịt lộn được ăn với rau răm, chấm muối tiêu chanh. Có nhiều món ngon từ trứng vịt lộn như vậy nhưng không phải ai cũng biết làm. Dưới đây là 3 món ngon từ trứng vịt lộn bạn có thể tham khảo.

Xem chi tiết 3 món ngon từ trứng vịt lộn mà chúng tôi vừa tổng hợp dưới đây:

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu

Trong những ngày se lạnh, chị em thích nhất được thưởng thức món trứng vịt lộn hầm ngải cứu nóng hổi. Chính vì thế bạn hãy vào bếp làm món trứng vịt lộn hầm ngải cứu cho chị em nhé! Trứng vịt lộn hấp ngải cứu là một món ăn rất bổ dưỡng. Với hương thơm đặc trưng của ngải cứu, trứng vịt lộn sẽ bớt ngán đi rất nhiều.

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngọt ngon ấm bụng ngày se lạnh

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu ngọt ngon ấm bụng ngày se lạnh

Nguyên liệu cần dùng:

- 6 quả trứng vịt lộn

- Nửa bó ngải cứu

- 1 gói gia vị thuốc Bắc

- ½ muỗng cà phê bột canh

- Gừng tươi

Cách làm:

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là trứng vịt lộn rửa sạch, cho vào luộc cùng một chút muối.

2. Rửa sạch xuyên khung kỉ tử, táo tàu… trong gói gia vị thuốc bắc cho vào nồi nước, đun với lửa vừa.

3. Trứng sau khi luộc bóc bỏ vỏ. Ngải cứu nhặt lấy những lá ngon rồi rửa sạch đi nhé!

4. Khi nồi gia vị thuốc Bắc sôi cho trứng cùng ngải cứu vào nồi, nêm cùng ½ muỗng cà phê bột canh rồi đun tiếp cho ngải cứu chín.

Vịt lộn xào me

Món vịt lộn xào me có điểm nhấn chính là vị chua ngọt đậm đà của phần nước sốt me. Vịt lộn xào me nóng hổi là món ăn vặt tuyệt ngon và rất giàu chất dinh dưỡng Hãy thử tự thực hiện tại nhà món vịt lộn xào me này, đảm bảo chị em phụ nữ sẽ thích mê cho mà xem.

Nguyên liệu:

- 4 quả trứng vịt lộn

- 100ml nước

- ½ chén nhỏ nước cốt me

- 1 muỗng tương ớt

- 2 muỗng đường

- 1 muỗng nước mắm

- ½ muỗng cà phê hạt nêm

- Bột chiên giòn

- Rau răm tỏi ớt

- Một ít đậu phộng giã nhuyễn

Cách làm:

1. Bạn luộc chín trứng vịt lộn rồi bóc bỏ vỏ và để cho ráo nước. Trong quá trình luộc trứng, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi để trứng không bị vỡ ra.

2. Đợi trứng thật ráo nước, bạn lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên đến khi trứng có màu nhạt vừa phải.

3. Bạn phi tỏi băm cho thật thơm rồi thêm 1 muỗng nước mắm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng tương ớt 2 muỗng đường, 100 ml nước và ½ chén nhỏ nước cốt me vào chảo. Khi hỗn hợp vừa sôi, bạn cho trứng vào và hạ lửa nhỏ. Đến khi nước sốt trở nên sánh lại vào bao đều xung quanh trứng thì bạn tắt bếp và cho phần rau răm đã thái nhỏ vào cùng.

4. Bạn cho trứng ra đĩa, dùng chút ớt băm nhỏ rải lên trên và rắc thêm đậu phong rang giã nhuyễn vào. Món vịt lộn xào me ngon nhất khi dùng nóng.

Vịt lộn xào me nóng hổi là món ăn vặt tuyệt vời cho chị em

Vịt lộn xào me nóng hổi là món ăn vặt tuyệt vời cho chị em

Hột vịt lộn hầm thuốc bắc

Mùi vị món trứng vịt lộn hầm thuốc bắc không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng hấp dẫn. Sự kết hợp hòa hảo giữa trứng vịt lộn cùng với gà và thuốc bắc có vẻ gần giống với món gà tần thuốc bắc bạn vẫn thường ăn trong những ngày đông, nhưng thực ra còn hấp dẫn và đậm đà hơn gấp nhiều lần. Bạn có thể ăn cùng món mì tươi sẽ giúp đổi vị, ngon miệng hơn so với bữa cơm thường ngày. Chắc chắn chị em sẽ cảm động lắm đây.

Sự kết hợp hòa hảo giữa trứng vịt lộn cùng với gà và thuốc bắc ngon cơm, bổ dưỡng cho cả nhà

Sự kết hợp hòa hảo giữa trứng vịt lộn cùng với gà và thuốc bắc ngon cơm, bổ dưỡng cho cả nhà

Nguyên liệu:

- 20 trứng hột vịt lộn, chọn loại 18 ngày

- 2 bịch thuốc Bắc

- 1/2kg thịt gà

- 1/2kg mì tươi

- Gia vị

Cách làm:

1. Bước đầu tiên bạn cần làm là ngâm thuốc bắc rồi rửa sạch để ráo.

2 Tiếp đến bạn làm sạch gà, chặt thành từng đoạn vừa ăn.

3. Bạn luộc chín kỹ hột vịt lộn, bóc vỏ và giữ lại phần nước có trong trứng.

4. Bạn xào săn thịt gà cùng với thuốc bắc, nêm nếm vừa ăn.

5. Sau đó, bạn dùng một lượng nước lọc vừa đủ, đun sôi, trút phần gà đã xào với thuốc bắc vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi gà mềm, trút thêm phần hột vịn lộn đã bóc vỏ vào. Nêm nếm vừa ăn, tắt bếp.

6. Mì tươi bạn trụng qua nước sôi, bạn nhớ trụng nhanh để tránh mì nở. Sau đó, để ráo nước và trộn với 1 ít dầu ăn để các sợi mì không dính vào nhau. Cuối cùng thì cũng đã hoàn tất món hột vịt lộn hầm thuốc bắc rồi. Bạn dọn ra bát và dùng nóng với mì tươi đã trụng nha.

Trứng vịt lộn là một món ngon bổ dưỡng phổ biến tại Việt Nam. Hầu như ở bất cứ nơi đâu ta cũng có thể tìm thấy những hàng vặt ven đường bán món ăn này. Tuy nhiên hầu hết mọi người đều chỉ biết tới món trứng vịt lộn luộc mà không hề biết rằng còn có rất nhiều biến tấu khác của món ăn, mỗi loại lại có một vị ngon đặc biệt hấp dẫn. Trên đây là 3 món ngon được chế biến từ trứng vịt lộn, mỗi món ăn ngon từ trứng vịt lộn mang lại hương thơm và mùi vị hoàn toàn khác nhau nhưng vẫn đem đến cho mọi người một cảm nhận rất riêng.

Bạn hãy thử thực hiện các món ăn trên để thay đổi hương vị món trứng vịt lộn luộc đã quá quen thuộc nhé.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật