Hướng dẫn cách nấu mì gà ngon với nước dừa ấm bụng ngày lạnh

Cách nấu mì gà không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện cách nấu mì gà ngon với nước dừa đổi gió cho gia đình. Thực hiện cách nấu mì gà nước dừa ngay thôi!

Nguyên liệu

- 1 túi mỳ

- 200g thịt gà phi lê

- 1/2 quả ớt

- 50g nấm

- 1 quả chanh

- Gừng tươi

- 1 hộp nước cốt dừa

- 2/3 thìa bột bắp

- 1 thìa mật ong

- Muối và hạt tiêu

- 2 củ hành tây

- 1 viên gia vị gà

- Lá cần tây

Cách làm

1. Để thực hiện cách làm mỳ gà nước dừa đầu tiên bạn dùng dao thái mỏng thịt gà gừng ớtnấm

2. Bạn dùng một chiếc nồi sạch, cho nước, cỏ chanh, ớt, gừng và viên gia vị gà vào đun sôi nhé.

3. Bạn vắt một chút nước cốt chanh vào nồi đang đun. 

4. Thấy nước sôi lại, bạn bỏ gà và nấm vào đun trong thời gian khoảng 10 phút.

5. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước muối lớn đun sôi và tiến hành nấu mỳ theo hướng dẫn trên bao bì. Theo kinh nghiệm của tớ, bạn chỉ nên đun sôi trong khoảng 3 phút rồi xả nước cho mì.

6. Bạn dùng một chiếc bát nhỏ để pha loãng bột bắp.

7. Đổ bột bắp đã pha vào nồi.

8. Bạn cho tiếp nước cốt dừa rồi dùng đũa khấy nhẹ cho tan. Chú ý: không được được nắp vung.

9. Bạn nêm nếm muối cho vừa miệng, thêm mật ong và hạt tiêu vào. Bạn rắc cần tây thái nhỏ vào, thả mỳ và đun đến khi sôi thì bắc ra.

Thành phẩm

Món mì gà nấu nước dừa thơm phức béo ngậy mùi dừa. Những sợi mỳ tươi ngon ăn kèm với phần thịt gà mềm thơm thật hấp dẫn. Cách nấu mì gà ngon cũng không quá khó nên bạn có thể trổ tài nấu ăn với món mì này cho gia đình thưởng thức. Trời lạnh, được thưởng thức món mì nóng hổi và đậm đà như thế này thì thật tuyệt vời!

Chúc bạn thực hiện thành công!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật