Mách nhỏ các chị em phụ nữ một số món ăn chữa rong huyết

Rong huyết là bệnh phụ khoa mà phụ nữ thường gặp. Theo Đông y, nguyên nhân do huyết nhiệt, tỳ hư, huyết ứ. Chữa trị bệnh sẽ phải tùy theo từng nguyên nhân mà có các loại thuốc thích hợp. Liệu pháp ăn uống cũng là một biện pháp khắc phục chứng rong huyết.

- Cháo hạt sen vải, táo đỏ: Hạt sen 70g, long vải 40g, táo đỏ 20g, gạo tẻ 50g, nước, đường đủ dùng. Gạo vo sạch, hạt sen bóc vỏ, bỏ tâm, rửa sạch, táo đỏ bỏ hạt. Cho hạt sen và gạo vào nấu thành cháo, sau đó cho táo đỏ, long vải vào đun tiếp 30 phút nữa, nêm đường vào là chín nhừ. Mỗi ngày dùng một thang, chia làm 2 lần và ăn liên tục trong 5 ngày. Món ăn có tác dụng bổ khí dưỡng huyết điều kinh, chữa rong huyết do khí hư

- Canh thịt dê nấu với câu kỷ: Thịt dê 300g, câu kỷ 30g, gừng, hành, gia vị, nước đủ dùng. Thịt dê rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho thịt dê, câu kỷ, gừng vào nồi, đổ nước đun đến khi thịt dê chín nhừ, cho hành hoa, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn 10 ngày liên tục, mỗi ngày ăn 1 thang. Món ăn có tác dụng bồi bổ sức khỏe bổ thận những người bị rong huyết do thận hư nên dùng.

- Móng giò hầm nhân sâm: Móng giò heo 1 cái nhân sâm 5g rượu gia vị, xì dầu, nước đủ dùng. Móng giò bỏ lông, rửa sạch chặt đôi. Cho móng giò nhân sâm vào nồi hầm đến khi móng giò chín nhừ thì cho rượu, gia vị, xì dầu vào đun sôi là dùng được. Ăn trong vòng 5 ngày, mỗi ngày ăn 1 lần. Món này có tác dụng bổ huyết, điều kinh. Những người bị rong huyết, thời kỳ kinh nguyệt máu kinh ra nhiều nên dùng.

- Đậu xanh nấu với đường trắng: Đậu xanh 200g, đường trắng, nước đủ dùng. Đậu xanh vo sạch, xát vỏ nấu chín nhừ rồi nêm đường vào. Ăn trước kỳ kinh 10 ngày, mỗi ngày ăn 1 thang. Món này có tác dụng giải nhiệt khô miệng chữa rong kinh do khí huyết hư.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật