Món ngon mỗi ngày: Kim chi homemade thơm ngon chuẩn vị

Với món kim chi này bạn có thể dùng nấu canh, ăn sống hay chiên cùng trứng đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 cây cải thảo

- 1 bó hành lá 2 củ tỏi 1 củ gừng

- 2 củ cà rốt 2 củ cải trắng

- 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc

- nước mắm muối, đường, bột gạo.

Kimchi homemade

Kimchi homemade

Cách làm:

Bước 1:

- củ cải cà rốt thái sợi tỏi gừng băm nhuyễn, hành lá cắt khúc.

Bước 2:

- cải thảo rửa sạch, cho muối vào ngâm chung trong một giờ sau đó rửa lại, vắt hết nước.

Bước 3:

- Nước sốt: 2 cốc bột gạo + 1 cốc nước cho lên bếp khuấy đều trên lửa nhỏ (giống nấu hồ dán). Cho 2 muỗng tương ớt vào phần bột gạo trên, thêm 3 muỗng nước mắm ngon, 1 thìa đường, tỏi băm ớt băm trộn đều.

Bước 4:

- Trút toàn bộ rau cải thảo, cà rốt, cải trắng vào trộn đều.

Bước 5:

- Cho vào hũ sứ đậy nắp sau một ngày là có thể ăn được kim chi

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật