Cẩm nang mua sắm cho các nàng mê đồ secondhand

Vài năm trở lại đây đồ secondhand đang là mốt làm mưa làm gió tại Việt Nam Với những item độc, lạ và cực chất không khỏi khiến giới trẻ mải mê và thích thú. Tuy nhiên, để chọn được món đồ secondhand ưng ý và chất lượng thì không phải chuyện dễ. Những cẩm nang mua sắm đồ secondhand sau đây sẽ giúp bạn giải quyết được những băn khoăn khi mua sắm đồ secondhand

Xem trước các món đồ secondhand định mua

đồ seconhandNên lên ý tưởng trước những món đồ secondhand định mua 

Xem trước các món đồ định mua có nghĩa là bạn cần lên trước ý tưởng mình sẽ mua những gì để tránh mất thời gian quá nhiều vào việc chọn đồ. Ví dụ như bạn thấy mình đang cần mua món đồ nào như váy, túi hay khăn… Hoặc nếu cửa hàng đồ secondhand đó có trang web hoặc facebook bạn có thể lên để tham khảo trước các mẫu đồ ở đó để tiện cho bạn không phải tìm kiếm và lựa chọn lâu khi đến mua.

Tuy nhiên cũng không nên quá phụ thuộc vào các mẫu có sẵn trên mạng không cửa hàng đồ secondhand nào cũng có thể đăng hết được đồ của họ trên mạng đâu.

Mặc đồ thoải mái

Đồ seconhandNên chọn những bộ đồ thoải mái hoặc váy xuông để dễ dàng cho việc thử đồ

Đã là tín đồ thời trang có một điều mà bạn nào cũng biết đó là việc lựa chọn quần áo thoải mái trước khi đi mua đồ. Bởi khi mua đồ ta phải thử lên người để xem nó có phù hợp với mình không. Chính vì vậy những đồ ta mặc tới phải thật thoải mái, dễ dàng cởi bỏ và mặc vào nhanh chóng. Bạn có thể mặc váy xuông, quần short, áo T-shirt… hay bất kể thứ nào có thể cởi bỏ và mặc vào nhanh chóng tránh mất quá nhiều thời gian vào việc thử đồ vì ta còn vô vàn thứ đồ khác cần thử. Đặc biệt bạn không nên mặc váy bó sát hoặc những loại quần áo sát, chật. Như vậy sẽ rất khó khăn khi muốn cởi bỏ hoặc mặc chúng vào.

Đừng chú ý quá nhiều vào việc nhìn nhãn mác

đồ seconhandHãy cẩn thận với những đồ được gắn mác hàng hiệu

Thói quen nhìn vào nhãn mác khi đi mua đồ có ở rất nhiều người. Bởi họ luôn cho rằng đồ mà có nhãn mác của một thương hiệu có tiếng nào đấy hẳn sẽ rất chất lượng. Còn gì tuyệt vời hơn khi mà có thể “vớ” được món đồ hiệu với giá… secondhand cơ chứ.

Tuy nhiên hiện nay, việc làm giả nhãn mác xuất hiện như cơm bữa. Chỉ vài thao tác là có thể gắn mác hàng hiệu cho món đồ ấy rồi. Chính vì thế, đừng để mình bị mờ Mắt trước những nhãn mác hàng hiệu. Cách tốt nhất là bạn nên tới những địa chỉ mua sắm quen thuộc hoặc đảm bảo uy tín. Ngoài ra, những món đồ hiệu secondhand sẽ có giá cao hơn hẳn mặt bằng chung và khi bạn gặp một món đồ "có vẻ giống đồ hiệu xịn", hãy xem xét thật kỹ lưỡng đường kim, mũi chỉ và tin vào linh tính của mình.

Tránh những món đồ quá lằng nhằng

đồ secondhandNên chọn những món đồ đơn giản không có quá nhiều họa tiết lằng nhằng màu mè

Đồ secondhand chủ yếu là những mốt cũ, thậm chí là từ rất nhiều năm trước. Mốt hiện nay đó là những món đồ thiết kế không quá cầu kỳ hoa hòe Trong khi đấy thời trước người ta lại ưa chuộng kiểu lằng nhằng, màu mè, nhiều hoa văn. Vì thế nên tránh những đồ lằng nhằng quá nhiều màu mè nếu bạn không muốn mình trông giống một "bà cô" nhà quê lên tỉnh. Vì thế, nên chọn những món đồ đơn giản, không quá cầu kỳ. Bên cạnh đó, những món đồ đơn giản sẽ giúp bạn dễ kết hợp với những món đồ hiện tại của bạn hơn, giúp cho việc mix đồ dễ dàng hơn.

Kiểm tra món đồ thật kỹ càng

Khi mua hàng bạn nên kiểm tra đồ thật kỹ càng, bởi nhiều món đồ secondhand thường hay bị ố, bị lỗi hoặc bị rách. Đặc biệt, chớ nên lấy những món đồ bị ố vàng, có thể bạn sẽ nghĩ rằng bị ố có thể giặt được. Nhưng thật ra, theo kinh nghiệm của nhiều người mua đồ secondhand thì những vết ố đó thực sự rất khó giặt được, đa phần trong số đó hoàn toàn không giặt sạch được hết vết tích. Vậy nên hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi mua nhé.

Đừng ngần ngại mang món đồ đi sửa

Bạn có thể sẽ chọn được món đồ ưng ý nhưng thật tiếc là nó không vừa vặn hoặc bị mắc một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể khắc phục được một số lỗi trong đó. Vì vậy chớ nên vì những lỗi nhỏ nhặt đó mà bỏ qua một món đồ secondhand ưa thích và phù hợp với mình.

Bạn có thể khắc phục bằng cách đi sửa lại. Chi phí sửa chữa có thể tốn kém nhưng với việc bỏ qua một món đồ đẹp thì thật đáng tiếc. Vậy những lỗi nào nên sửa và lỗi nào không thể sửa.

Lỗi dễ sửa: Những điều chỉnh cơ bản như lên gấu, làm ngắn tay, thu gọn eo, bóp váy, khâu lại đường may bị sứt chỉ.

Lỗi tương đối dễ sửa: Thay khuy, thay khóa, làm lại đế, lót cho giày dép, may lại áo len bị sứt, rách.

Lỗi khó sửa: Đồ thêu đính bị hỏng, thu gọn vai áo blazer, thay lớp lót.

Lỗi không thể sửa được: Nới rộng một món đồ quá chật, đồ da hoặc đồ lông bị nứt rách.

đồ secondhandĐừng ngần ngại mang món đồ đó đi sửa

Giặt đồ thật kỹ sau khi mua

Đồ secondhand hầu hết không được sạch sẽ vì nó được chất đống cùng rất nhiều quần áo khác và được bảo quản không tốt. Ngoài ra nó còn là đồ cũ và được mặc rồi. Vì thế sau khi mua nhất định phải về giặt thật kỹ càng hẵng mặc, đừng nên chủ quan vì có thể nó sẽ còn những mùi hôi ẩm khó ưa hoặc tiềm tàng một số bệnh ngoài da.

Trên đây là những cẩm nang mua đồ secondhand, mong rằng những cẩm nang mua sắm này có thể giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn đồ secondhand.

Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục