Một số hóa chất trong dầu gội, chất khử trùng liên quan đến các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng sự phơi nhiễm của cha mẹ với một số hóa chất thường được sử dụng trong khử trùng và bảo quản và các sản phẩm cá nhân khác như các sản phẩm các chất tẩy rửa, dầu gội, dầu xả có liên quan tới các khuyết tật bẩm sinh ở trẻ.

Nghiên cứu này được thực hiện trên chuột cho thấy các hóa chất được gọi là hợp chất amoni bậc bốn (quats) có thể dẫn tới các khuyết tật bẩm sinh ở não cột sống hoặc tủy sống

Trợ lý giáo sư Terry Hrubecở Trường Y khoa chỉnh hình Edward Via ở Virginia, Mỹ cho biết: “Những hóa chất này thường được sử dụng ở nhà bệnh viện không gian công cộng, bể bơi”.

Những hóa chất này thường được sử dụng ở nhà, bệnh viện, không gian công cộng, bể bơi

Những hóa chất này thường được sử dụng ở nhà, bệnh viện, không gian công cộng, bể bơi

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã điều tra tác dụng của hai loại quats là alkyl dimethyl benzyl ammonium chloride và didecyl dimethyl ammonium chloride. Chúng thường được kiệt kê trong danh sách thành phần lần lượt là ADBAC và DDAC và có giá trị về các thuộc chính chống vi khuẩn và chống tĩnh điện cũng như khả năng giảm căng thẳng bề mặt. Những chất này được sử dụng như những thành phần phổ biến trong các chất tẩy rửa, chất khử trùng giấy lau tay chất bảo quản thực phẩm hóa chất xử lý bể bơi các sản phẩm giặt là, dầu gội, dầu xả thuốc nhỏ mắt và các sản phẩm chăm sóc cá nhân khác. Phơi nhiễm với những hóa chất này cũng có thể gây ra các khuyết tật bẩm sinh ở chuột tương tự với các khuyết tật được tìm thấy ở người.

Mặc dù nghiên cứu này được tiến hành trên chuột nhưng những chất này cũng có thể gây độc tương tự ở người.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật