Bài tập thể dục giảm cân eo thon để có vóc dáng chuẩn

Bài tập thể dục giảm cân eo thon như thế nào bạn biết không? Một vài động tác duỗi gập chân dễ thực hiện sau sẽ giúp bạn có vòng eo thon đáng mơ ước, các bạn cùng tham khảo nhé!

Bài tập thể dục giảm cân eo thon để có vóc dáng chuẩn

Nhiều khi bạnép mìnhthực hiện một chế độ ăn kiêng gắt gao nhưng vẫn không thể làm cho vòng hai được thon gọn như mong muốn. Cách tốt nhất vẫn là duy trì tập thể dục một cách khoa học, đều dặn, đặc biệt là tập những bài có tác động trực tiếp đến vùng eo.

Bài tập thể dục giảm cân eo thon

 Bài tập thể dục giảm cân eo thon1. Nâng gập thân trên:
Có thể nằm trên sàn nhà hoặc tập trên tấm thảm mỏng. Nằm thẳng trên sàn Mắt hướng lên trần nhà. Hai tay duỗi thẳng, song song với hai tai, hai gót chân chụm lại. Lấy đó làm điểm tựa, từ từ vung hai tay về phía trước (hình 1A) đồng thời nâng nửa thân trên lên cao đến khi lưng hợp với thân thành một góc vuông và hai tay song song với mặt sàn (hình 1B).

Mới tập bạn sẽ thấy rất khó vì có cảm giác đầu nặng và không đủ sức rướn mình dậy Vì vậy trong mỗi lần tập chỉ cần hơi nhấc đầu lên khỏi mặt đất mức độ càng ngày càng cao dần cho quen Tập từ 5 – 10 lần, tùy vào mức độ thích ứng của cơ thể với động tác này.

2. Căng, duỗi chân: Sau khi thư giãn tại chỗ vài phút. Vẫn giữ tư thế ban đầu, gập chân vào trong, lòng bàn chân đặt trên mặt sàn, nâng mông lên khỏi mặt đất, căng cơ bụng để lấy đà, dồn trọng tâm vào phần lưng trên và đầu (hình 2A). Hai tay úp xuống sàn để tạo đà, lấy chân phải làm trụ rồi duỗi thẳng chân trái ra (hình 2B). Cứ gập lại rồi duỗi ra như thế khoảng 5 – 10 lần thì đổi chân. Giữa lần đổi chân, nên nằm nghỉ khoảng vài phút trước khi tiếp tục.


Bài tập căn duỗi chân

 Bài tập căn duỗi chân

3. Gập gối, nâng đầu: Động tác này tuy hơi khó, nhưng hiệu quả lại rất cao vì các cơ đều được vận động, nhất là cơ bụng và hai cánh tay. Tư thế chuẩn bị: Hai bàn tay đan vào nhau đặt sau gáy, hai chân co lên chụm ở gót sao cho chân và đùi hợp thành một góc vuông (hình 3A). Tiếp tục bằng cách dùng lực cánh tay nâng đầu lên khỏi mặt đất trong khi chân vẫn giữ nguyên tư thế cũ (hình 3B). Nâng lên hạ xuống khoảng 5 lần thì thả lỏng toàn thân và tiếp tục 5 lần nữa.

 Bài tập co duỗi chân giúp eo thon

 Bài tập co duỗi chân giúp eo thon

4. Co duỗi chân: Tư thế chuẩn bị cũng như động tác trên, hai tay vẫn đan vào nhau đặt sau gáy. Tuy nhiên, chân không duỗi ra mà vẫn hơi co về phía bụng (hình 4A). Hít một hơi thật sâu, đồng thời co chân và gập đùi sát vào phần bụng. Lúc này bụng đã hóp lại, cơ bụng cũng co hết mức (hình 4B). Thở ra nhẹ nhàng, hai chân duỗi thẳng theo đà tự nhiên của chân, rồi lại tiếp tục. Tập từ 10 – 15 lần.

Cũng có khi công việc đòi hỏi bạn phải ngồi lâu ít khi di chuyển khiến cho vùng bụng dễ bị tích mỡ. Vì thế, để có được dáng vóc gọn gàng và vòng eo như mong đợi thì tốt nhất là bạn nên chăm vận động và tập các bài thể dục phía trên đều đặn hàng ngày...

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...