6 thay đổi đáng kinh ngạc khi mẹ mang bầu nhất định phải biết

Ngoài bụng bầu lớn dần, cân nặng tăng lên thì bên trong cơ thể phụ nữ khi mang thai còn rất nhiều điều thú vị.

Sức mạnh phi thường của tử cung

Hầu hết các mẹ đều không biết rằng tử cung người phụ nữ có sức mạnh phi thường, thậm chị nó có thể chịu được sức nặng lên tới 178kg.

Khớp xương mềm hơn

Các hormone relaxin sẽ làm nới lỏng các khớp khiến khớp xương của mẹ bầu trở nên linh hoạt hơn so với trước khi mang thai Rất nhiều bà mẹ chia sẻ khi tập yoga trong thai kỳ họ cảm thấy dẻo dai và linh hoạt hơn rất nhiều đặc biệt trong những động tác khó.

Vẫn có thể “dính bầu” khi đang mang thai

Bạn có thể không tin nhưng trên thực tế thì không phải không có những trường hợp đặc biệt khi các mẹ vẫn dính bầu khi đang có thai. Hầu hết chị em đều thoải mái quan hệ tình dục khi bầu bí vì nghĩ rằng sẽ không thể thụ thai được nữa nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Đã có những trường hợp sinh con gần thời điểm với nhau nhưng chúng không phải là ca sinh đôi

Vóc dáng mẹ bầu như chú chim cánh cụt

Dù vóc dáng có thay đổi nhưng chắc chắn không bà mẹ nào mảy may buồn

Dù vóc dáng có thay đổi nhưng chắc chắn không bà mẹ nào mảy may buồn

Khi mang bầu, quá trình tăng cân cộng với bụng bầu lớn dần từng ngày sẽ khiến vóc dáng bạn lạch bạch như một chú vịt hay chú chim cánh cụt. Nhưng chắc chắn chẳng mẹ nào mảy may buồn vì bạn đang nuôi trong mình một sinh linh bé bỏng, miễn là em bé trong bụng bạn được khỏe mạnh. Thậm chí theo các chuyên gia, vóc dáng này còn giúp các khớp thư giãn và giúp mẹ bầu thoải mái hơn.

Đường sọc nâu trên bụng

Từ tháng thứ 4 thai kỳ, đường sọc nâu trên bụng mẹ hình thành khá rõ. Hầu hết mọi người đều cho rằng đường sọc này chỉ xuất hiện khi mang thai tuy nhiên thực tế thì nó luôn luôn tồn tại nhưng nhìn không rõ. Khi mang bầu, sự thay đổi sắc tố do hormone thai kỳ sẽ khiến đường này đậm màu hơn và mẹ sẽ nhìn rõ hơn.

Cho con bú giúp đốt cháy calo

Cho con bú không những tốt cho em bé mà còn mang lại rất nhiều lời ích cho mẹ như giúp tử cung co thắt và nhanh phục hồi trở lại. Thêm nữa, việc cho con tu ti còn giúp phụ nữ đốt cháy khoảng 600 calo mỗi ngày. Vì vậy, mẹ cho con bú sẽ giúp giảm cân lấy lại vóc dáng nhanh sau sinh. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật