Trước khi cắt thùy phổi: Điều cần chú ý để việc điều trị thành công

Để cuộc phẫu thuật cắt bỏ thùy phổi, điều trị ung thư phổi thành công thành công, bạn cần chuẩn bị những điều dưới đây.

Một vài điều cần cân nhắc trước khi phẫu thuật

- Tư vấn thêm: đừng ngại ngần khi gặp một bác sĩ chuyên khoa ung thư hoặc một bác sĩ phẫu thuật khác để xin ý kiến tư vấn.

- Lấy máu dự trữ: Nếu có đủ thời gian trước khi phẫu thuật, bệnh nhân có thể lấy máu của mình dự trữ (hiến máu) phòng khi họ cần truyền máu trong và sau phẫu thuật.

- Tờ dự liệu: Hầu hết thời gian phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhưng có thể bệnh nhân sẽ gặp một số biến chứng và quá muộn để biểu tả những mong muốn của họ. Hãy điền vào tờ dự liệu để giảm bớt căng thẳng khi gia đình không đồng ý với lựa chọn chăm sóc của bệnh nhân.

Để cuộc phẫu thuật cắt bỏ thùy phổi bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Để cuộc phẫu thuật cắt bỏ thùy phổi bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng

Đêm trước khi phẫu thuật

Đêm trước khi phẫu thuật, bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên 'nhịn đói' - không ăn hay uống bất cứ thứ gì, kể cả nước trong ít nhất 8 giờ.

Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ về những thuốc bạn thường uống vào buổi sáng và bạn có nên uống hôm đó không. Khuyến cáo bệnh nhân trước khi phẫu thuật không nên trang điểm sơn móng tay tháo kính áp tròngrăng giả trước khi phẫu thuật.

Ngày thực hiện phẫu thuật

Buổi sáng ngày thực hiện phẫu thuật, y tá sẽ đưa ra một số câu hỏi và đặt đường truyền tĩnh mạch trên cánh tay bệnh nhân. Y tá sẽ kết nối bệnh nhân với một màn hình để theo dõi huyết áp nhịp tim và nồng độ ôxy trong suốt ca phẫu thuật. Bác sĩ phẫu thuật sẽ khám bệnh nhân để thảo luận lại thủ thuật và đề nghị bệnh nhân kí vào biên bản đồng ý.

Bác sĩ gây mê cũng sẽ tư vấn cho bệnh nhân về việc gây mê và hỏi bệnh nhân về bất cứ vấn đề nào mà bệnh nhân và người nhà bệnh nhân gặp phải khi gây mê trước đây.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục