Khẩu trang y tế than hoạt tính là gì? Nhận biết khẩu trang than hoạt tính

1. Khẩu trang y tế than hoạt tính là gì?

Khẩu trang y tế than hoạt tính là loại khẩu trang có tính hấp thụ bẩn, phân tử khí ô nhiễm, lọc vi khuẩn

Khẩu trang y tế than hoạt tính là sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ loại vải lọc chứa than hoạt tính giúp bảo vệ sức khỏe Vậy than hoạt tính là gì? Đó là carbon được xử lý hoạt nhiệt độ hơi nước 900 – 1000°C ở môi trường yếm khí, tạo ra một carbon có cấu trúc mao mạch rất lớn làm tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, khối lượng riêng thấp.

Sử dụng khẩu trang y tế đúng cách

Khẩu trang y tế 4 lớp

Khẩu trang than hoạt tính có tính năng ngăn ngừa bụi, các loại hóa chất và các khí độc hại như khí SO2 CO2 H2S… Các khẩu trang này có chứa than hoạt tính hoặc chế từ sợi than hoạt tính.

Khẩu trang than hoạt tính cấu tao bao gồm 4 lớp: 1 lớp giấy lọc than hoạt tính giúp lọc chất độc hại và vi khuẩn 3 lớp giấy lọc bụi giúp ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả đảm bảo an toàn cho hô hấp của bạn.

2. Nhận biết khẩu trang hoạt tính thật

Chất vải. Khẩu trang than hoạt tính thường được làm bằng chất vải mềm mịn, khác với những khẩu trang nhái có chất vải thô. Nhờ vậy, người dùng khẩu trang thật thường cảm giác thoải mái, không bị ma sát khó chịu vùng da mặt Đồng thời, lớp lưới lọc của khẩu trang thật cũng dày hơn, mang lại hiệu quả cao hơn cho người sử dụng.

Lớp than hoạt tính. Lớp than này chính là sự khác biệt, mang lại hiệu quả bất ngờ của khẩu trang than hoạt tính so với khẩu trang thông thường.

Nhận biết khẩu trang than hoạt tính thật dựa vào chất vải

Nhận biết khẩu trang than hoạt tính thật dựa vào chất vải

Than hoạt tính dùng làm mặt nạ phòng độc có ba loại chính:

 - Than dạng hạt, than dạng bột tẩm vải và than dạng sợi.

 - Than hoạt tính acc dạng bột tẩm vải nên khó xé rách

 - Than hoạt tính ACF dạng sợi dễ xé rách do cấu trúc của ACF là 100% sợi than hoạt tính, trải qua nhiệt độ cực cao trong điều kiện chân không tạo thành.

Với sản phẩm thật, chỉ cần dùng kim chích qua, đầu kim dính lớp than. Điều này hoàn toàn không xuất hiện nếu bạn mua nhầm sản phẩm giả hoặc bị làm nhái.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...