Những lưu ý về cách sử dụng máy hâm sữa cho các mẹ

Sữa mẹ luôn là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh, bởi đây là loại "thực phẩm" chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp quá trình sinh trưởng, phát triển của bé hoàn thiện hơn. Với những người không có điều kiện cho con bú trực tiếp, thì máy hâm sữa đúng là lựa chọn thích hợp nhất.

Hướng dẫn cho các mẹ cách sử dụng máy hâm sữa đúng theo 6 bước

Bước 1: Trước khi hâm sữa cho bé, các mẹ hãy vệ sinh máy hâm sạch sẽ, đặc biệt ở khay chứa là nơi tiếp xúc trực tiếp với bình sữa, đảm bảo được sự an toàn cho bé của mình.

Mỗi loại máy sẽ có cách sử dụng máy hâm sữa khác nhau

Mỗi loại máy sẽ có cách sử dụng máy hâm sữa khác nhau

Bước 2: Để có thể hâm sữa các loại máy hâm sữa thông thường phải cần có nước. Cho bình sữa vào khay nước ít nhất 90ml nước, và canh sao cho mức nước cao hơn lượng sữa mẹ có ở trong bình.

Bước 3: Cắm nguồn điện, nhấn nút điều khiển làm nóng bình sữa (một số máy có thể có chế độ hâm nóng thức ăn, nên đọc hướng dẫn về cách sử dụng máy hâm sữa để chọn chế độ hâm sữa). Trong quá trình hâm, các máy sẽ có đèn báo hiệu máy đang hoạt động.

Bước 4: Điều chỉnh nhiệt độ của máy ở mức phù hợp với từng loại bình mình xài.

Bước 5: Sau khi đèn tắt thì quá trình hâm sữa đã được thực hiện xong. Chờ khoảng 30 giây để bớt nóng bình rồi các mẹ có thể lấy bình ra để sử dụng.

Bước 6: Sau khi quá trình hâm nóng bình sữa kết thúc thì máy chuyển sang chế độ giữ nóng.

3 điều các mẹ cần chú ý khi sử dụng máy hâm sữa

Sau khi hâm sữa, nên thử nhiệt độ sữa bằng tay mẹ

Sau khi hâm sữa, nên thử nhiệt độ sữa bằng tay mẹ

- Khi sử dụng máy hâm sữa xong các mẹ phải rút phích cắm để đảm bảo an toàn, có một sổ máy hâm sữa sẽ làm nóng lại nếu có điện nên phải cẩn thận

- Mức nước được cho vào khay chứa không nên cho quá nhiều hoặc quá ít. Vì quá nhiều thì khiến bình sữa sẽ lâu được nóng còn ít quá thì việc hâm bình sữa sẽ khó hơn.

- Nhớ kiểm tra nhiệt độ của bình sữa để có thể đảm bảo được nhiệt độ sữa để bé có thể bú mà không bị bỏng, mỗi loại bình hâm sữa sẽ có mức bảo quản nhiệt khác nhau. Trước khi sử dụng bất cứ loại bình nào, các mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hâm sữa cho con đúng chuẩn nhất.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục