6 thói quen 'bẩn' không ngờ của phái đẹp mà bạn chưa biết

Không thay quần lót hàng ngày hoặc có lúc quên đánh răng buổi tối là những thói quen mà cánh mày râu không ngờ tới ở các chị em.

Tắm bằng nước không

Theo Chinanews, điều tra cho thấy, gần 1/3 nữ giới không sử dụng sữa tắm khi tắm hàng ngày. Chuyên gia chỉ ra, khi tắm có dùng sữa tắm hay không tùy thuộc vào tình hình ra mồ hôi của bạn. Các vi khuẩn khiến cơ thể có mùi hôi sống nhờ vào mồ hôi, đặc biệt là ở nách và bẹn. Khi ra nhiều mồ hôi, chỉ dùng nước dội thì không thể sạch được, sẽ dẫn tới vi khuẩn lưu lại, thời gian lưu càng dài, người sẽ càng 'hôi'.

Không đánh răng trước khi ngủ

Đánh răng trước khi ngủ quan trọng hơn lúc sáng sớm, không những có thể làm sạch các thứ tồn đọng trong khoang miệng mà còn có lợi trong việc bảo vệ răng, cũng giúp ngủ ngon hơn.

43% phụ nữ thừa nhận, họ thỉnh thoàng quên đánh răng trước khi ngủ. Chuyên gia nhắc nhở, trong quá trình ngủ, lượng nước bọt tiết ra giảm mạnh, mà nước bọt là lực lượng diệt vi khuẩn chủ yếu. 

Vì vậy, một lần không đánh răng ngẫu nhiên có khả năng tạo điều kiện cho vi khuẩn khoang miệng đột kích. Nguy cơ sâu răng và mắc bệnh nha chu tăng cao. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu chứng thực vi khuẩn gây bệnh nha chu cũng sẽ khiến bạn có vấn đề về tim

Thức ăn rơi rồi lại nhặt lên ăn

40% phụ nữ được hỏi cho biết, họ từng ăn thức ăn vừa rơi xuống đất lại nhặt lên. Trước đây từng có cách nói 'quy tắc 5 giây', chỉ việc thức ăn rơi xuống đất chỉ cần nhặt lên trong vòng 5 giây thì vẫn an toàn. Các nhân viên nghiên cứu chỉ ra, cách nói này gây hiểu lầm lớn cho mọi người.

Thực nghiệm chứng minh, thức ăn sau khi rơi xuống đất, chỉ 2 - 3 giây, sẽ bị vi khuẩn làm ô nhiễm. Vì thế, tất cả đồ ăn rơi xuống đất đều nên lập tức vứt bỏ thùng rác. Các bà mẹ trẻ khi dạy con phải đặc biệt lứu ý trường hợp này, bản thân cũng phải làm gương cho tốt, vì trẻ con rất hay bắt chước.

Nhiều người quên đánh răng trước khi ngủ

Nhiều người quên đánh răng trước khi ngủ

Không rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh

Điều tra cho thấy, chỉ có 38% số người dùng xà phòng rửa tay sau khi đi vệ sinh, 2% có thời gian rửa tay vượt quá 10 giây. Chuyên gia giải thích, khi bạn lau chùi sau khi đi vệ sinh xong, khoảng cách giữa tay và nguồn trực khuẩn trong ruột rất gần, có thể gây nhiễm khuẩn Nếu không dùng xà phòng thì không thể xóa sạch hoàn toàn vi khuẩn. Vì vậy, sau khi đi vệ sinh xong nhất định phải dùng xà phòng hoặc nước rửa tay để rửa tay, rồi dùng nước xả sạch.

Đi chân không tập thể dục

Điều tra nhận thấy, 32% nữ giới đi chân trần tập thể dục đặc biệt là khi tập aerobic hoặc múa bụng (belly dance). Chuyên gia khuyên, lúc này tốt nhất nên đi một đôi giày tiện nhẹ. 

Khi luyện tập, chân ra nhiều mồ hôi môi trường ẩm ướt dễ làm vi khuẩn sinh sôi nhất. Chúng sẽ lưu lại trên sàn nhà thông qua chân người khác, khi chân bạn giẫm lên, có khả năng bị nhiễm nấm da chân (athlete’s foot) hoặc hạt cơm lòng bàn chân.

Không thay quần lót hàng ngày

Nên giặt và phơi đồ lót cẩn thận để tránh bị viêm nhiễm vùng kín

Nên giặt và phơi đồ lót cẩn thận để tránh bị viêm nhiễm vùng kín

Phái đẹp cần chăm giặt và thay đồ lót, nhưng điều tra cho thấy, 52% nữ giới không thay quần lót hàng ngày. Nhà sinh vật học Charles Gba cho biết, quần lót mặc một ngày, trên quần sẽ lưu lại khoảng 0.1g phân, trong 1g phân có chứa 10 triệu con vi-rút, 1 triệu con vi khuẩn, 1000 nang ký sinh trùng và 100 trứng giun. Những vi khuẩn này sẽ bám lên tay, nếu bạn không rửa tay mà dụi mắt hay thậm chí cầm đồ ăn, dẫn đến nguy cơ nhiễm bệnh cao.

Lưu ý khi giặt quần lót

- Nên dùng các sản phẩm giặt chuyên dụng như xà phòng có tác dụng diệt khuẩn.

- Không giặt chung quần lót với các quần áo khác, để phòng vi khuẩn lây nhiễm chéo.

- Dùng chậu giặt chuyên dụng, đồng thời định kỳ dùng nước sôi rửa chậu để diệt khuẩn. Các thành viên trong nhà không nên dùng chung chậu.

- Quần lót đã giặt sạch phải phơi trực tiếp ngoài trời. Nên sấy khô trong bóng râm trước, rồi để dưới ánh nắng giúp cho đồ lót không bị biến dạng và cứng.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục