Tác hại của việc không đánh răng bạn không ngờ đến

Cơ thể con người gồm nhiều bộ phận. Mỗi bộ phận có những vai trò khác nhau. Hàm răng là bộ phận đầu tiên của hệ thống tiêu hóa, giúp chúng ta nhai và nghiền thức ăn, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Răng khỏe có thể mang đến cảm giác ngon miệng, tiêu hóa hấp thụ thức ăn dễ dàng và tốt hơn.

Vì vậy bạn cần duy trì thói quen đánh răng thường xuyên và đúng cách để bảo vệ răng. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại của việc không đánh răng dưới đây.

Tác hại của việc không đánh răng

Tác hại của việc không đánh răng bạn không ngờ đến

Tác hại của việc không đánh răng bạn không ngờ đến

1. Bệnh về nướu

Nếu bạn không vệ sinh nướu thường xuyên, bạn sẽ có nguy cơ bị bệnh về nướu bao gồm bệnh nha chu Nướu của bạn yếu đi do vệ sinh không đúng cách, kết quả là bị viêm nhiễm. Điều này có thể làm răng yếu đi thậm chí còn gây mất răng.

2. Rụng răng

Đây là kết quả hiển nhiên của bệnh về nướu, không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng tới chất lượng sống của bạn.

3. Hơi thở hôi

Với bệnh nha chucác bệnh về răng khác, hơi thở của bạn thường bị hôi. Không đánh răng có thể làm cho thức ăn kẹt giữa các răng. Chúng thường gây sâu răng và khiến miệng bị hôi. Do đó, bạn có thể ngại nói chuyện trước bạn bè hoặc ngay cả người thân.

4. Viêm phổi

Đây là hậu quả chết người mà bạn có thể phải đối mặt khi không quan tâm tới việc đánh răng vi khuẩn có thể ẩn nấp trong miệng và chúng xâm nhập vào phổi. Chúng thường gây nhiễm trùng phổi và đôi khi dẫn tới viêm phổi

5. Rối loạn cương dương

Đây là một rối loạn tình dục và nhiều người không biết tới mối liên quan giữa các bệnh về răng và rối loạn tình dục Trên thực tế, có mối liên quan giữa hai vấn đề, cũng như các yếu tố khác như thiếu vitamin D viêm và hút thuốc cũng góp phần vào tình trạng này.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...