5 loại quả có tác dụng phòng ngừa ung thư vú hiệu quả

Kiwi, xoài, táo gai, óc chó, họ nhà chanh là những loại quả có công dụng ngăn ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư vú.

1. Kiwi

Kiwi có thể giúp chị em chống lại ung thư vú bởi trong loại quả này có các chất dinh dưỡng có tác dụng làm trở ngại quá trình hình thành chất N-nitrosamine, từ đó các tác dụng chống ung thư kháng ung thư rất tốt.

2. Xoài

Theo nhiều nghiên cứu polyphenol trong xoài có thể phá vỡ chu kỳ phân hóa tế bào giúp phòng ngừa hoặc ức chế tế bào ung thư

3. Táo gai

Táo gai rất giàu vitamin C, có thể hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư vúphụ nữ Không những vậy, táo gai cung cấp hàm lượng chất béo trong máu thấp, cũng có thể ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư.

4. Họ nhà chanh

Cam, chanh, bưởi, quýt.. đều có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú. Bởi chúng rất giàu vitamin C có thể ức chế nitrosamine hình thành trong cơ thể, thích hợp dùng cho những người mắc các bệnh ung thư dạ dày ung thư tuyến vú, u phổi.

5. Quả óc chó

Theo nghiên cứu, ăn 50g – 57g quả óc chó một ngày có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú 50%. Không chỉ giảm nguy cơ ung thư vú mà thậm chí cả khối u cũng nhỏ hơn nếu ăn quả óc chó thường xuyên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật