6 thực phẩm dễ bị ngộ độc khi ăn sống bạn cần lưu ý

Một số thực phẩm rất quen thuộc với chúng ta, nếu bạn sử dụng chúng không đúng cách có thể dễ bị ngộ độc thậm chí là tử vong nữa đó.

Cà tím, cà chua xanh

Với các thực phẩm như cà tímcà chua xanh có chứa chất độc solanine gây ra các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt buồn nôn nôn mửa Do vậy khi ăn sống các thực phẩm này cực kỳ nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng của bạn.

Với các thực phẩm như cà tím và cà chua xanh có chứa chất độc solanine gây ra các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa...

Với các thực phẩm như cà tím và cà chua xanh có chứa chất độc solanine gây ra các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa...

Khoai tây

Khi ăn sống các loại củ chứa nhiều tinh bột như khoai tây khoai lang củ từ, khoai môn...sẽ làm bạn chướng bụng xuất hiện rối loạn tiêu hóa do tinh bột khó hấp thu. Đặc biệt khi ăn phải khoai tây mọc mầm dễ làm bạn ngộ độc và tử vong

Giá đỗ

Giá đỗ vốn là một món ăn bổ dưỡng nhưng hiện nay nhiều người sử dụng thuốc kích thích mọc nhanh, khi ăn sống giá đỗ sẽ gây ra các triệu chứng như buồn nôn, chóng mặt...có thể dễ bị ngộ độc nếu ăn phải giá đỗ chứa nhiều thuốc

Rau mầm

Mầm của các loại rau thường chứa độc chất alkaloid solanine, nếu ăn sống sẽ gây ngộ độc như buồn nôn tiêu chảy đau đầu tức ngực...có thể nguy hiểm đến tính mạng của bạn nữa đấy.

Trứng

Việc ăn trứng lòng đào hoặc hút trứng sống có thể dễ khiến bạn bị tiêu chảy và buồn nôn do các vi khuẩn bên trong hoặc do gia cầm ốm. Chất tripxin trong trứng gà sống sẽ kết hợp với các chất trong cơ thể tạo thành hỗn hợp khiến bạn khó tiêu hóa.

Cá sống

Việc ăn cá sống dễ bị nhiễm kí sinh trùng ceviche dẫn đến nhiễm sán dây trong ruột. Do vậy bạn không nên ăn cá sống đặc biệt là các món từ gỏi cá.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật