Ăn ớt như thế nào để thành 'thần dược' tốt cho sức khỏe?

Không phải ai cũng có thể ăn được cay, nhưng các chuyên gia đã chỉ ra, thức ăn cay rất tốt cho sức khỏe. Trong một khảo sát bao gồm gần 500.000 người trong độ tuổi từ 30 đến 80 ở Trung Quốc, kết quả cho thấy nguy cơ tử vong ở nhóm người này là rất thấp. Họ cũng hiếm khi mắc bệnh tim mạch hay ung thư. Nhóm người này có thói quen ăn đồ cay hàng ngày. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, ăn cay quá nhiều có thể gây tổn thương dạ dày chúng ta chỉ nên bổ sung một lượng rất nhỏ để tăng hương vị. Ăn cay mỗi ngày giảm tỷ lệ tử vong khoảng 14%.

Thúc đẩy lưu thông máu

Theo y học Trung Quốc, đồ ăn cay tốt cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể. Trong thời tiết giá lạnh, tính cay nóng sẽ giảm nguy cơ bị cảm lạnh đau đầu tê cứng.

Tạo cảm giác thèm ăn

Ớt có chứa capsaicin có khả năng thúc đẩy hệ tiêu hóa và tạo cảm giác thèm ăn. Bên cạnh đó, đây còn là nguyên liệu giúp giảm hôi miệng

Trị cảm lạnh

Capsaicin trong ớt có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng cảm lạnh giảm đờm và giúp bạn thoát khỏi cảm giác nghẹt mũi khó chịu. Khi bị cảm lạnh bạn có thể thêm chút ớt trong các món súp hoặc canh để làm ấm cơ thể.

Bảo vệ tim mạch

Thường xuyên ăn ớt hoặc các gia vị cay khác sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ xơ cứng động mạch

Ngừa sỏi mật

Ớt có khả năng ngăn ngừa sỏi mật Đặc biệt là ớt xanh rất giàu vitamin C, giảm nguy cơ hình thành sỏi mật. Hoặc nếu bạn đang bị sỏi mật, có thể thêm một chút ớt xanh vào đồ uống để hỗ trợ điều trị bệnh.

Giảm đau

Capsaicin trong ớt còn là một liều thuốc giảm đau hữu hiệu, chất này có khả năng kích thích tế bào thần kinh trong cơ thể, cản trở quá trình dẫn truyền thần kinh, do đó giảm đau hiệu quả. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật