Cách chế biến cà chua và những điều bạn nên biết để giúp món ăn thêm ngon

Cách chế biến cà chua sai lầm không những không phát huy được những tác dụng của cà chua mà còn dẫn tới phản tác dụng gây ra những hậu quả không tốt dưới sức khỏe. Để hiểu cụ thể hơn, dưới đây là một vài chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chế biến cà chua và những điều bạn nên biết để giúp món ăn thêm ngon

Cà chua từ xưa đến nay luôn là thực phẩm an toàn giàu chất dinh dưỡng Đây là loại thực phẩm giàu chất sắt chứa nhiều vitamin A C giàu carotene lycopene giúp cơ thể chống lại quá trình oxy hóa giảm nguy cơ tử vong do tim mạch ung thư

Thế nên cà chua luôn nằm trong danh sách thực phẩm yêu thích của nhiều người và luôn có mặt trong gian bếp của các gia đình

Tuy nhiên không phải vì vậy mà ai cũng biết cách chế biến cà chua đúng đâu nha Thói quen quen thuộc của chị em nội trợ khi chế biến món ăn có cà chua là đều rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt rồi mới cắt theo kích cỡ cần thiết, và chế biến.

Cách chế biến cà chua giúp món ăn thêm ngon

Cách chế biến cà chua giúp món ăn thêm ngon

Tuy nhiên, vấn đề ở đây là không phải là lúc nào cũng cần phải bỏ hạt cà chua đi cả.

Nếu nấu món soup hay nước sốt, bạn hãy cứ vô tư rửa, cắt, và để nguyên hạt nhé. Có thể bạn không tin nhưng hạt cà chua giúp cho món ăn ngon hơn, hương vị đậm đà hơn rất nhiều.

Đừng lo rằng hạt cà chua sẽ vướng vào răng bởi sau khi cắt nhỏ và để nguyên hạt, bạn chỉ cần cho tất cả cà chua vào trong máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mà thôi.

Còn nếu bạn thêm cà chua cho món salad, salasa trứng omelet hoặc casserole (những món ăn được nấu bằng cách nướng, xào, nấu và ăn trực tiếp trên đĩa/bát sâu lòng), bạn nên bỏ hạt cà chua.

Lí do là bởi hạt cà chua có thể khiến cho những món ăn này thêm dính và chảy nước nhiều hơn, phá hủy kết cấu của thức ăn.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật