Những tác dụng của vỏ chuối mà bạn chẳng thể ngờ đến được

Mọi người chỉ biết rằng chuối có rất nhiều tác dụng mà không biết rằng đến cả vỏ chuối cũng nhiều tác dụng không kém Hãy cùng điểm danh một số tác dụng của vỏ chuối cùng chúng tôi nhé.

Tác dụng của vỏ chuối

1. Đánh bóng đồ bạc và giày da

Đánh bóng đồ đạc cũng là một tác dụng của vỏ chuối Đây là cách thực sự hiệu quả để khiến đồ bạc và giày da của bạn sáng bóng trở lại.

Đánh bóng giày da cũng là một tác dụng của vỏ chuối

Đánh bóng giàu da cũng là một tác dụng của vỏ chuối

Đầu tiên, tước bỏ hết các sợi xơ còn dính trong vỏ chuối, sau đó chà nhẹ nhàng lớp bên trong vỏ lên giày hay đồ bạc của bạn. Tiếp theo, hãy lau lại đồ bằng khăn giấy hoặc vải mềm.

Sau khi hoàn thành bạn có thể còn muốn dùng cách này để làm mới các đồ nội thất bằng da trong gia đình Nếu vậy, hãy thử với từng phần nhỏ trước khi sử dụng vỏ chuối để đánh bóng toàn bộ chiếc ghế bọc da.

2. Điều trị vết côn trùng cắn

Điều trị côn trùng cắn cũng là một tác dụng của vỏ chuối Côn trùng cắn có thể khiến bạn ngứa và đau Hãy xoa vùng da bị cắn bằng vỏ chuối để giảm ngứa và đau  

3. Ngăn ngừa nếp nhăn

Vỏ chuối cũng có lợi cho da vì có chứa những chất chống oxy hóa có tác dụng chống lão hóa Nó giữ cho da ngậm nước, làm săn chắc da và cải thiện độ đàn hồi.

Ngừa nếp nhăn cũng là một tác dụng của vỏ chuối

Ngừa nếp nhăn cũng là một tác dụng của vỏ chuối

4. Loại bỏ mụn cóc

Vỏ chuối giúp loại bỏ mụn cóc và ngăn chặn chúng quay trở lại. Chà vỏ hoặc đắp vỏ lên những vùng da bị mụn và để qua đêm để giảm mụn cóc.

5.  Sử dụng để nấu ăn

Một tác sụng của vỏ chuối nữa là nấu ăn. Vỏ chuối giàu canxi magie vitaminchất xơ, vì vậy, thay vì ném vỏ chuối vào thùng rác, bạn có thể sử dụng nó cho mục đích nấu ăn.

Những tác dụng của vỏ chuối mà bạn chắng thể ngờ tới

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục