Phòng bệnh 'tử thần' từ bắp ngô mùa nào cũng sẵn có

Phòng ngừa ung thư

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh ngô chứa lượng vitamin gấp từ 5 đến 10 lần so với lúa mì Cellulose trong ngô có khả năng ngăn ngừa táo bón viêm đại tràng thậm chí là ung thư ruột kết...

Cellulose ức chế quá trình hấp thụ chất béo và kiểm soát lượng đường trong máu, giúp bạn phòng các bệnh về tim mạch béo phì sỏi mật Bên cạnh đó, niacin hỗ trợ cơ thể ổn định chức năng hệ tiêu hóahệ thần kinh

Kiểm soát huyết áp

Mỗi 100gram ngô có thể cung cấp cho cơ thể gần 300 milligram canxi Vậy nên đây là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho những người bị cao huyết áp cung cấp canxi đầy đủ mỗi ngày, sau khoảng 6 tuần kế tiếp huyết áp có thể giảm khoảng 9%.

Chống lão hóa

Ngô non rất giàu vitamin E, dưỡng chất quan trọng trong quá trình chăm sóc da chống lại quá trình lão hóa ngăn ngừa các vấn đề tổn thương da. Bên cạnh đó vitamin E còn giúp ổn định thần kinh, chống thoái hóa tế bào não bộ.

Bảo vệ mắt

Zeaxanthin được tìm thấy trong ngô có khả năng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến võng mạc chăm sóc mắt và cải thiện thị lực hiệu quả.

Bảo vệ tim mạch

Ngô chứa một lượng lớn Linoleic acid  có tác dụng phòng ngừa tắc nghẽn mạch máu giảm tỷ lệ mắc xơ vữa động mạch ngăn ngừa cao huyết áp vf bệnh tim mạch. Ngoài ra, linoleic acid cũng tham gia vào quá trình chống ung thư hiệu quả.

Cách chế biến ngô đơn giản tại nhà

Sữa ngô

Chuẩn bị: 250ml sữa tươi ngô, bơ, đường.

Cách làm: 

- Tách hạt ngô riêng, cho vào máy xay nhuyễn.

- Lọc lấy sữa ngô, bỏ bã.

- Cho sữa ngô vào đun lẫn với 250 sữa tươi, thêm đường và bơ đun tiếp khoảng 10 phút. Sữa ngô có thể uống nóng hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Canh sườn ngô

Chuẩn bị: 2 bắp ngô, sườn non 500g, hành, gừng, tương, muối.

Cách làm:

- Ninh sườn nhừ, ngô cắt thành từng khúc nhỏ.

- Sau khi thả ngô, tiếp tục cho gừng và gia vị nêm vừa ăn.

- Trước khi tắt bếp thả hành để tăng hương vị cho món canh. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật