Rau ngót - Lợi ích cùng tác dụng không mong muốn khi sử dụng rau ngót

Rau ngót

Theo Đông y rau ngót tính mát lạnh (nấu chín sẽ bớt lạnh), vị ngọt. Có công năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tăng tiết nước bọt hoạt huyết hoá ứ, bổ huyết, cầm huyết, nhuận tràng, sát khuẩn, tiêu viêm sinh cơ, có nhiều tác dụng chữa bệnh. 

Rau ngót có vị ngọt, là loại rau trị bách bệnh

Rau ngót có vị ngọt, là loại rau trị bách bệnh

Công dụng chữa bệnh của rau ngọt

– Thanh nhiệt

– Trị cảm nhiệt gây ho suyễn

– Giảm thân trọng

– Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

– Huyết không tăng nhiều sau bữa ăn

– Trị táo bón

– Chảy máu cam

– Đổ mồ hôi trộm táo bón ở trẻ em

– Chữa tưa lưỡi

– Đái dầm ở trẻ em

– Trẻ bị sốt nóng thân nhiệt tăng

– Đau mắt đỏ, nhức nhối khó chịu

– Chữa sót nhau thai

– Trị nám da

Chú ý: Không nên cho đường vào nước rau ngót vì nó sẽ làm mất tác dụng, tốt nhất là uống nước cốt bạn nhé.

Ngoài ra, có một bài thuốc rất công hiệu để chữa các dạng hôn mê do sốt xuất huyết hoặc tai biến mạch máu não

Tác dụng không mong muốn khi sử dụng nhiều rau ngót không đúng cách

- Rau ngót gây sảy thai

- Cản trở quá trình hấp thụ canxi và phốt pho

- Gây mất ngủ

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục