Lá mắc mật - Thành phần và tác dụng dược lý của lá mắc mật

Lá mắc mật

Lá mắc mật là nguyên liệu không thể thiếu trong các món heo quay mắc mật, cá kho mắc mật hay gà hấp mắc mật... Ngoài là một loại gia vị đây là còn là cây thuốc với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người.

Lá mắc mật dùng toàn bộ các bộ phận dùng

Lá mắc mật dùng toàn bộ các bộ phận dùng

Lợi ích của lá mắc mật với sức khỏe

Quả mắc mật có vị hơi chua ngọt có thể ăn tươi hoặc dùng để nấu, kho trong một số món ăn Loại quả này rất giàu hàm lượng vitamin C.

Lá mắc mật có tinh dầu thơm nên được dùng trong các món vịt quay, lợn quay, kho cá... Lá có hàm lượng protein chất sắt mangan can xi rất cao. Ngoài ra, lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa bảo vệ gan có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.

Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan giảm đau là nguyên liệu để làm thuốc. Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong đông y

+ Hạt mắc mật phơi khô xay thành bột, dùng để làm gia vị.

+ Lá mắc mật có tác dụng lợi mật, kích thích tiêu hóa, bảo vệ gan, có thể sản xuất thành sản phẩm chức năng.

+ Tinh dầu quả mác mật có tác dụng bảo vệ gan, giảm đau là nguyên liệu để làm thuốc.

+ Lá và rễ cây mắc mật được dùng làm nguyên liệu trong Đông y.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật