Neomycin, Polymyxin và Bacitracin (Thuốc bôi) và thông tin cần biết

CHỈ ĐỊNH

Neomycin kết hợp với polymyxin và bacitracin được sử dụng để ngăn ngừa chấn thương nhỏ ngoài da như vết rách, vết xước, và vết bỏng không bị nhiễm trùng neomycin kết hợp với polymyxin và bacitracin là thuốc kháng sinh nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không sử dụng thuốc nếu bạn bị dị ứng với thuốc hoặc bất cứ thành phần nào trong thuốc.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Neomycin kết hợp với polymyxin và bacitracin là thuốc mỡ được dùng bằng cách bôi trực tiếp lên da. Nó thường được sử dụng 1-3 lần/ ngày. Sử dụng chúng theo đúng hướng dẫn trên bao bì, không sử dụng nhiều hơn hay ít hơn. Thuốc này sử dụng để bôi ngoài da, không để chúng rơi vào mắt, mũi hoặc miệng. Tuyệt đối không được nuốt chúng. Bạn có thể sử dụng thuốc này để điều trị chấn thương nhẹ ngoài da.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng chúng để điều trị các vết cắt sâu, vết thương đâm thủng, động vật cắn, bỏng nặng, hoặc bất kỳ chấn thương nào gây ảnh hưởng rộng trên cơ thể của bạn. Bạn nên gọi cho bác sĩ hoặc trung tâm cấp cứu 115 nếu bạn gặp những chấn thương nặng. Nên ngừng sử dụng thuốc này và gọi bác sĩ của bạn nếu sau 1 tuần điều trị các vết thương không có dấu hiệu tiến triển. Không sử dụng thuốc này ở những vùng nhạy cảm của trẻ.

Neomycin, Polymyxin và Bacitracin (Thuốc bôi) và thông tin cần biết

Neomycin, Polymyxin và Bacitracin (Thuốc bôi) và thông tin cần biết

TÁC DỤNG PHỤ

Sự kết hợp của Neomycin, polymyxin và bacitracin có thể gây ra tác dụng phụ như: đau da, ngứa ngáy, nóng rát, sưng, hoặc đỏ phát ban nổi mề đay khó thở hoặc nuốt sưng mặt cổ họng, lưỡi, môi Mắt tay, chân, mắt cá chân, hoặc cẳng chân khàn tiếng tức ngực mệt mỏi chóng mặt Thuốc này cũng có thể gây ra các tác dụng phụ khác, gọi cho bác sĩ để được tư vấn khi có những dấu hiệu bất thường.

LƯU Ý

Thông báo cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang hoặc đã từng có vấn đề về thính giác hoặc bệnh thận bạn đang mang thai dự định có thai hoặc đang cho con bú trong khi sử dụng thuốc này.

QUÁ LIỀU

Tuyệt đối không nuốt thuốc này. Nếu ai đó nuốt thuốc này, hãy gọi cho trung tâm cấp cứu y tế 115.

BẢO QUẢN

Giữ thuốc trong hộp kín, ngoài tầm với của trẻ em Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp.

NẾU QUÊN UỐNG THUỐC

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Tuy nhiên nếu đã gần tới giờ uống liều tiếp theo thì hãy bỏ qua liều đó và tiếp tục lịch trình dùng thuốc theo chỉ dẫn. Không dùng liều gấp đôi để bù cho liều đã bỏ lỡ.

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Tiếp tục chế độ ăn uống của bạn, trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

TƯƠNG TÁC

Trước khi sử dụng thuốc két hợp neomycin, polymyxin và bacitracin, hãy cho bác hoặc sược sỹ của bạn nếu bạn bị dị ứng với neomycin (Myciguent); polymyxin; bacitracin; kháng sinh aminoglycoside như amikacin (Amikin) gentamicin (Garamycin), kanamycin (Kantrex), paromomycin (Humatin), và tobramycin (Nebcin, Tobi); kẽm; hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác.

Nói cho bác sĩ hoặc dược sĩ về tất cả các loại thuốc mà bạn đang dùng, đặc biệt là các thuốc sau: thuốc kháng sinh aminoglycoside như amikacin (Amikin) gentamicin (Garamycin), kanamycin (Kantrex), paromomycin (Humatin), và tobramycin (Nebcin, Tobi).

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục