Vismed - Thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng thuốc

Vismed là thuốc có công dụng điều trị khô mắt và có thể cải thiện tổn thương bề mặt mắt như sau phẫu thuật đục thủy tinh thể, LASIK, sử dụng kéo dài thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản trong điều trị glaucom. Điều trị viêm giác mạc nông, hội chứng Sjogren hoặc hội chứng khô mắt tiên phát... Dưới đây là những thông tin cơ bản về thuốc cho bạn đọc.

Thông tin cơ bản và hướng dẫn sử dụng thuốc Vismed

+ Nhà sản xuất: TRB Chemedica.

+ Nhà phân phối: DKSH.

Thành phần: Mỗi mL: natri hyaluronate 0,18mg (không chất bảo quản dung dịch nhược trương 140 - 160 mOsm/l).

Thuốc Vismed điều trị khô mắt, điều trị viêm giác mạc nông

Thuốc Vismed điều trị khô mắt, điều trị viêm giác mạc nông

1. Chỉ định, công dụng

Điều trị khô mắt và có thể cải thiện tổn thương bề mặt của mắt gây ra do một số nguyên nhân và/hoặc bệnh ví dụ: sau khi phẫu thuật mắt trong phẫu thuật đục thủy tinh thể LASIK, sử dụng kéo dài thuốc nhỏ mắt có chứa chất bảo quản trong điều trị glaucom.

Ngoài ra thuốc còn dùng để điều trị viêm giác mạc nông hội chứng sjogren hoặc hội chứng khô Mắt tiên phát (viêm giác - kết mạc khô). Làm giảm tạm thời cảm giác khô mắt, nóng rát và mỏi mắt như do khói bụi nhiệt khô, máy điều hòa nhiệt độ, sử dụng màn hình máy vi tính kéo dài hoặc mang kính sát tròng.

2. Liều lượng, cách dùng

Vặn rời nắp ống thuốc. Nhỏ 1 hoặc 2 giọt VISMED vào túi kết mạc mắt thường xuyên khi cần. VISMED còn có thể dùng trong khi đang mang kính sát tròng (cứng hoặc mềm).

3. Chống chỉ định

Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

4. Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú

Mặc dù các nghiên cứu về độc tính trên động vật không cho thấy bất kỳ tác dụng nào của natri hyaluronate ở phụ nữ có thai và cho con bú, không có dữ liệu về tính an toàn của VISMED ở phụ nữ có thai hoặc cho con bú. Do đó việc sử dụng cho các đối tượng này là tùy thuộc quyết định của bác sĩ.

5. Thận trọng

Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ. Hỏi ý kiến bác sĩ nếu khó chịu kéo dài khi đang dùng hoặc xuất hiện trở lại sau khi ngưng dùng thuốc Phụ nữ có thai, cho con bú: việc sử dụng tùy thuộc quyết định của bác sĩ. Nhìn mờ thoáng qua có thể xảy ra sau khi nhỏ thuốc.

6. Phản ứng phụ

Rối loạn mắt. Phản ứng quá mẫn cảm (rất hiếm).

7. Tương tác

Sử dụng nhiều hơn một loại thuốc nhỏ mắt, dùng cách nhau ít nhất 5 phút.

8. Trình bày, đóng gói

Thuốc nhỏ mắt: hộp 20 ống đơn liều x 0,3mL.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới