Các loại hoa dễ trồng ở ban công bạn không nên bỏ qua

Các loại hoa dễ trồng ở ban công được rất nhiều gia đình thường sử dụng hoa trồng ban công để góp phần tô điểm ngôi nhà của mình thêm phần rực rỡ và sức sống đồng thời cũng cho thấy tình yêu thiên nhiên của chủ nhân ngôi nhà. Để hoa trồng ban công sinh trưởng tốt và bền lâu bạn cần lựa chọn những loại cây, hoa phù hợp điều kiện môi trường và khí hậu. Những loại cây bụi và dây leo là lựa chọn hàng đầu, sẽ tạo nên các "tầng" sinh động hơn thay vì chỉ trồng phía dưới hay phía trên.

Các loại hoa dễ trồng ở ban công bạn không nên bỏ qua

Với điều kiện Việt nam loại hoa trồng ban công nào thường được các gia đình sử dụng? Dưới đây là một số loại hoa để bạn tham khảo.

1. Hoa giấy - loại hoa trồng ban công phổ biến nhất

Là loại hoa cực kỳ phổ biến, hoa giấy được rất nhiều gia đình sử dụng để trồng ở ban công, hàng rào, cổng chính vào nhà nhờ có khả năng sống rất bền bỉ.

Hoa giấy là một trong các loại hoa dễ trồng ở ban công

Hoa giấy là một trong các loại hoa dễ trồng ở ban công

Là loài cây vô sinh chỉ cần giâm cành là cây có thể sinh trưởng nên vô cùng đơn giản Bạn có thể mua giống cây ở những cửa hàng bán hoa Ưu điểm của cây là phát triển rất nhanh với nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, tía cam trắng và vàng. Mặc dù không hay bị sâu bệnh nhưng hoa giấy lại dễ bị các loại côn trùng, giun rệp cắn phá.

2. Hoa dạ yến thảo

Nếu muốn chọn một loại hoa mỏng manh mà rực rỡ trồng trong các chậu trên ban công thì không thể không kể đến hoa dạ yến thảo. Đây là loại cây thân cỏ, rất dễ trồng với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ tía, hồng, đỏ, trắng, vàng... ít bị ảnh hưởng bởi các loại sâu bọ.

Dạ yến thảo là loại hoa phổ biến, thấy nhiều ở các cửa hàng bán hoa, trồng trong cách chậu màu trắng sẽ giúp tôn lên màu sắc rực rỡ của hoa.

3. Hoa thiên lý

Hoa thiên lý thường được biết đến là loại hoa trồng trong vườn, tạo thành giàn để lấy bóng mát nhưng bạn cũng có thể sử dụng để làm loại hoa trồng ban công. Hoa thiên lý được rất nhiều người yêu thích vì có hương thơm và có thể lấy để nấu ăn (cả hoa và lá non) với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Hoa thiên lý là loại hoa trồng ban công đẹp

Hoa thiên lý là loại hoa trồng ban công đẹp
 4. Hoa trang Mỹ

Hoa trang mỹ là loại cây bụi mọc hoang ở nhiều nơi với đặc điểm là cây có nhiều nhánh với phần hoa mọc thành từng cụm, sát ở nhau ở đầu cành. Mỗi hoa là một ống nhỏ, cánh xòe ra rất xinh xắn. Loại hoa này thường có màu đỏ, vàng. Để trồng ở ban công thì Trang Mỹ nên trồng sau những cây khác vì đây là loại cây ưa bóng, thích hợp với đất tơi xốp, ẩm ướt nhưng phải thoát nước tốt. 

5. Hoa lài

Chỉ cần nhắc đến hoa Lài là chúng ta đã có thể nhớ đến ngay loài hoa màu trắng với hương thơm ngát thường được ướp vào trà. Đây là loại hoa thường mọc thành bụi, hoa mọc thành cụm ở ngọn với ưu điểm là sinh trưởng nhanh, ưa loại đất xốp, độ ẩm cao và cũng là cây ưa bóng. Nếu sử dụng hoa lài làm hoa trồng ban công, vào mỗi buổi sáng khi thức dậy, nhất là những hôm không khí có độ ẩm cao bạn sẽ thấy mùi hương dễ chịu của hoa lài thoảng khắp căn phòng. 

6. Hoa trường xuân

Trường xuân là loại hoa có dáng vẻ mảnh khảnh với phần hoa mọc thành từng cụm ở đỉnh cành, cánh hoa màu tím mỏng manh và dạng ống. Hoa trường xuân thích hợp trồng ở ban công khi bạn muốn có chậu cây có chiều cao nhất định chứ không quá rậm rạp xum xuê ở khu vực này.

Hoa trường xuân đẹp thích hợp trồng ở ban công

Hoa trường xuân đẹp thích hợp trồng ở ban công

Ưu điểm của loại hoa này là sinh trưởng nhanh, thường ra hoa vào tháng 7 đến tháng 10, ưa ánh sáng cần độ ẩm ở mức trung bình nên không cần tưới nước quá nhiều. 

7. Hoa mào gà

Đây là một trong những loại hoa được rất nhiều người biết đến, tên gọi hoa mào gà xuất phát từ chính hình dáng giống mào gà của hoa. Hoa mào gà có lông mềm như nhung thường được trồng để trang trí, có màu đặc trưng là đỏ, ngoài ra có loại hoa mào gà còn có màu vàng.

Đây là loại cây ưa sáng nên rất thích hợp để làm hoa trồng ban công, cây ưa đất xốp, độ ẩm trung bình, hạt nằm trong cuống hoa nên sau khi hoa tàn có thể thu hạt để gieo trồng tiếp.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...