Nâng ngực liệu có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?

Khi lựa chọn đúng phương pháp, địa chỉ phẫu thuật an toàn, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao thì sẽ ít ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Phẫu thuật nâng ngực là một trong những dịch vụ làm đẹp đang được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Đây là phẫu thuật giúp cải thiện vòng 1 hiệu quả, làm ngực căng tròn và cân xứng đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, vấn đề nâng ngực lại đi liền với việc có đảm bảo được chức năng của tuyến vú và khả năng cho con bú của các bà mẹ hay không.

Nâng ngực có ảnh hưởng đến việc cho con bú không?

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay được thực hiện bởi nhiều phương pháp khác nhau như nâng ngực qua nách, qua chân núm vú qua rốn, quầng ngực… với chất liệu độn đa dạng. Thực tế thì tùy từng trường hợp nâng ngực sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc cho con bú hay không.

Theo TS. BS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình bệnh viện Việt Đức, đối với những người chưa có em bé, muốn thực hiện nâng ngực phương pháp nội soi không cắt qua đầu vú và đặt ở dưới cơ sẽ ít ảnh hưởng tới việc cho con bú và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay được thực hiện bởi nhiều phương pháp khác nhau

Phẫu thuật nâng ngực hiện nay được thực hiện bởi nhiều phương pháp khác nhau

Ngoài ra, đối với phương pháp nội soi đặt túi ngực trước cơ thì sẽ không còn khả năng tiết sữa của vú. Việc quyết định đặt túi ngực trước hay sau cơ bạn cần có sự tư vấn của bác sĩ điều trị để đưa ra giải pháp toàn diện nhất, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra và nhất là có đảm bảo cho trẻ bú bình thường hay không.

Bện cạnh đó, GS. Gedge David Rosson, Giám đốc trung tâm Johns Hopkins cho biết, bạn cần lựa chọn cẩn thận các cơ sở thẩm mỹ, phẫu thuật viên cần có trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đảm bảo an toàn, nếu lựa chọn mổ bằng nách, khả năng giấu sẹo rất tốt và ít ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé sau này.

Lưu ý:

- Các chị em nên có thai sau 3 tháng thực hiện phẫu thuật nâng ngực bởi đây là khoảng thời gian giúp vùng ngực ổn định, hạn chế việc ảnh hưởng đến cho con bú sau này.

Tùy từng trường hợp, nâng ngực sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc cho con bú

Tùy từng trường hợp, nâng ngực sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc cho con bú

- Người có người thân bị ung thư vú hoặc chính bạn cũng có tiền sử về u nang vú, đang bị bệnh tim tiểu đường huyết áp cao… không nên thực hiện phẫu thuật nâng ngực.

- Độ tuổi tốt nhất để thực hiện là từ 25 - 40 tuổi, để việc nâng ngực có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, đối với chị em đã có chồng con thì có thể nâng ngực ở bất cứ thời điểm nào nếu như đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.

- Bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ và phương pháp thực hiện phẫu thuật. Hiện nay, phẫu thuật nâng ngực nội soi theo đường nách, đặt túi độn ở vị trí sau cơ ngực sẽ giúp bảo toàn cấu trúc ngực, ít ảnh hưởng đến chức năng của tuyến vú cũng như khả năng cho con bú, được các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ đánh giá cao.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật