Ngồi cả ngày mà KHÔNG VẬN ĐỘNG thì đừng thắc mắc tại sao bạn CHẾT SỚM!

Ngồi hàng giờ có thể dẫn đến hình thành các cục máu đông. Khi những cục máu đông tiến dần đến não, và nguy cơ đột quỵ có thể tăng nhanh chóng.

Hầu hết chúng ta làm công việc ít vận động là do có máy tính và các thiết bị công nghệ đòi hỏi chúng ta phải ngồi làm việc.

Nhưng ngồi làm việc khiến chúng ta ngồi quá lâu gây ảnh hưởng không tốt. Mọi cơ quan quan trong của cơ thể có thể phải đối mặt với những hậu quả nhất định nếu chúng ta không di chuyển cả ngày.

Vậy những tác hại là gì? Những bộ phận nào bị ảnh hưởng trong cơ thể, khi ngồi quá lâu? Câu trả lời là:

Đầu: Ngồi hàng giờ có thể dẫn đến hình thành các cục máu đông Khi những cục máu đông tiến dần đến não, và nguy cơ đột quỵ có thể tăng nhanh chóng.

Ngồi nhiều gây nên nhiều bệnh tật (ảnh minh họa: Internet)

Ngồi nhiều gây nên nhiều bệnh tật (ảnh minh họa: Internet)

Dạ dày: Nguy cơ béo phì tăng lên khi bạn ngồi hàng giờ. Một số nghiên cứu cũng cho rằng nguy cơ ung thư ruột kết cũng có thể tăng lên. Một số enzyme đốt cháy chất béo không hoạt động đúng khi người đó ngồi trong thời gian dài.

Tim: Lối sống không hoạt động có thể dẫn đến nguy cơ của các vấn đề tim mạch. Nếu bạn sống một cuộc sống ít vận động, chất lỏng có thể tích tụ ở cổ và phổi trong đêm.

Phổi: Tích tụ chất lỏng trong phổi có thể gây nguy hiểm cho tim và điều này cũng có thể xảy ra do ngồi quá lâu.

Tay: Chỉ khi cánh tay của bạn được hoạt động và làm việc, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ huyết áp cao.

Chân: Những người ngồi quá lâu có thể bị tích tụ các chất lỏng ở chân mà nó thường được đưa đến những cơ quan khác khi hoạt động đều đặn.

Cổ: Ở một số người, các chất lỏng được tích lũy ở chân có thể tiến lên cổ và điều này có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...