Những hình ảnh lũ lụt miền trung 2016 khiến nhiều người phải xót xa

 Miền Trung những ngày qua thật sự đau thương và mất mát. Người dân Miền Trung những ngày này cũng thật sự thống khổ, họ đang phải oằn mình từng ngày để chống chọi và khắc phục lại hậu quả sau trận lũ kinh hoàng vừa qua. Đã hơn chục ngày kể từ khi cơn lũ ác mộng ập tới, là từng ấy ngày những con người nơi vùng đất khốn khổ ấy chưa được một bát cơm ngon, một giấc ngủ trọn vẹn.

Nhìn lại những hình ảnh này mà thấy sao nghẹn lòng! Miền Trung ơi sao mà thương đến thế!

 

Hình ảnh lũ lụt miền trung

Mưa lớn kéo dài khiến hàng chục nghìn nhà dân ngập lút mái. Không còn nơi trú chân, người dân phải trú trên mái nhà để bảo toàn tính mạng và chờ người đến cứu. 

Hình ảnh lũ lụt miền trung

 Những cánh tay chới với, những ánh mắt thất thần giữa dòng lũ...

Đường hay sông giờ đây cũng không ai còn biết nữa. Mực nước chỉ càng ngày càng tăng lên...

Nước lũ dâng cao...tang thương quá

 

 

Người chết cũng không được yên thân....

Cạn lời

 

Trường tiểu học Phương Mỹ ngập ngấp nghé tấm biển trường. Hàng chục nghìn học sinh đã phải nghỉ học trong đợt mưa lũ vừa qua để đảm bảo an toàn.

Hình ảnh lũ lụt miền trung

Lũ lụt miền trung không chỉ phá đi nơi ở mà còn lấy đi cả giấc mơ đến trường của bao thầy cô và các em học sinh. 

Và con bò này cũng đang cố ngoi ngóp để giành giật lấy sự sống...ánh mắt của nó ám ảnh biết bao người!

Hình ảnh lũ lụt

Lũ lụt miền trung kéo dài cuộc sống người dân thêm cực khổ. Không có cơm ăn, nước sạch để uống, trẻ nhỏ phải ăn mỳ tôm để qua cơn đói.

Hình ảnh lũ lụt miền trung
Từ chiều 16/10, nước lũ đã rút, nhưng những thiệt hại về người và của cải sau trận lũ thì vẫn thấm nhuần những giọt nước Mắt  

Hình ảnh lũ lụt

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai thống kê đến ngày 16/10, mưa lũ làm 25 người chết (Nghệ An 2 người, Hà Tĩnh 3 người, Quảng Bình 18 người, Thừa Thiên - Huế 2 người). Lũ lụt cũng làm 4 người mất tích và 18 người bị thương. 13 vạn ngôi nhà bị sập, tốc mái, hư hỏng nặng. Nhiều gia súc, tài sản và hàng trăm nghìn hecta hoa màu, cây công nghiệp của người dân bị lũ cuốn trôi... Đây là những thiệt hại vô cùng lớn của người dân Miền Trung. 

Với mong muốn sẻ chia sự mất mát, đã có rất nhiều những tấm lòng thiện nguyện đã phát tâm cứu trợ. Những sự đóng góp dù nhỏ nhoi, ít ỏi song cũng thật sự là thấm đẫm tình người. Tất cả vì Miền Trung ruột thịt. Vì một miền Trung không còn nước mắt và đói nghèo. Người người đã và đang làm, vậy còn bạn, bạn đã làm gì chưa??  

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...