Sử dụng các loại kính đúng cách để bảo vệ mắt khi bơi

Hiện nay tình trạng lây nhiễm các bệnh nguy hiểm qua hồ bơi đang tăng đến mức báo động.

Kính áp tròng

Tốt nhất là bạn không nên đeo kính áp tròng khi đi bơi. Vì khi tiếp xúc với nước, kính áp tròng có thể 'trôi' khỏi vị trí ban đầu, làm ảnh hưởng tới tầm nhìn và còn có thể gây tổn thương tới đôi mắt. Không chỉ thế, loại kí sinh trùng Acanthamoeba đã được tìm thấy trong nước máy nước bể bơi hay ngoài biển hoàn toàn có thể 'bám' vào kính áp tròng, sau đó tấn công trực tiếp giác mạc ăn mòn mắt… Điều này vô cùng nguy hiểm bởi nó sẽ khiến thị lực bị suy giảm nhanh chóng, dẫn đến mù lòa chỉ trong thời gian một tuần.

Kính bơi bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và mầm bệnh ở hồ bơi

Kính bơi bảo vệ đôi mắt khỏi ánh nắng mặt trời và mầm bệnh ở hồ bơi

Kính râm

Kính râm không chỉ là phụ kiện thời trang khi đi biển, hồ bơi,… mà còn giúp bảo vệ mắt dưới cái nắng hè. Giống như trang phục hay các loại phụ kiện khác, kính râm cũng có nhiều mẫu cũng như màu sắc. Các bạn nên sử dụng kính râm có khả năng chống nắng để bảo vệ mắt cho khoảng thời gian nằm phơi nắng trên bờ.

Lưu ý khi chọn mua kính râm:

- Mua kính ở những nơi uy tín chất lượng Đặc biệt là khi đeo vào không có cảm giác nhức mắt hay chóng mặt

- Nên chọn loại gọng nhẹ, vừa vặn với khuôn mặt để khi đeo không bị đau tai.

- Cần chọn mắt kính có màu đậm và trầm như đen, nâu thẫm,… để chống nắng tốt hơn, tránh các tông màu sáng chói như vàng, xanh, cam…

Đừng quên mang kính phù hợp khi đi bơi

Đừng quên mang kính phù hợp khi đi bơi

Kính bơi

Sử dụng kính bơi là cực kỳ cần thiết để ngăn ngừa mắt nhiễm phải vi khuẩn gây bệnh. Mặc dù, nước trong bể bơi thường được khử trùng nhưng nó vẫn không chắc chắn đã tiệt trùng và khử sạch mầm bệnh Rất nhiều mầm bệnh ngoài da, bệnh mắt, thậm chí là bệnh lây qua đường tình dục có thể 'trôi nổi' trong bể bơi công cộng và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể qua đường mắt.

Như vậy, khi đi bơi mang thêm kính bơi là sự lựa chọn rất sáng suốt. Để phòng bất trắc, trước và sau khi bơi bạn nên nhỏ một vài giọt thuốc nhỏ mắt Sau đó sử dụng kính bơi trong suốt quá trình bơi. Khi bơi xong nên nhỏ mắt một lần nữa để làm sạch hoàn toàn.

Kính bơi có rất nhiều kiểu dáng và màu sắc để bạn lựa chọn, có loại cho bể bơi ngoài trời và bể bơi trong nhà, có loại phù hợp với từng lứa tuổi. Quan trọng là hãy tìm mua loại vừa với kích cỡ gương mặt, ôm gọn mặt để đảm bảo nước không lọt được vào mắt. Nếu bạn bị cận có thể chọn loại kính bơi đã mang sẵn độ. Vì lợi ích sức khỏe đừng lười sử dụng kính bơi nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục