Chữa huyết áp cao với các món ăn từ cà tím mà ít người biết đến

Cà tím chứa nhiều vitamin và ít calo, đặc biệt là chứa nhiều vitamin P. Đây là loại vitamin chủ yếu làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm cholesterol duy trì sự dẻo dai của mạch máu. Không chỉ được sử dụng như một món ăn thông thường, cà tím còn có tác dụng chữa huyết áp cao.

Cà tím có tên khoa học là solanum melongema, được trồng nhiều để thu hoạch quả làm thực phẩm Quả cà tím có chứa nhiều các khoáng chất vitamin đặc biệt là vitamin P và ít calo nên được mọi người ưa thích và sử dụng và muốn giảm cân

Thành phần vitamin P trong cà tím giúp tăng cường sự kết dính giữa các tế bào duy trì sự dẻo dai của mạch máu giảm cholesterol Nếu ăn cà tím thường xuyên sẽ rất có lợi cho những người bị huyết áp cao các bệnh tim mạch khác và xơ cứng động mạch

Theo Đông y cà tím đã được ghi trong bản thảo cương mục và các y văn cổ có tính năng cực hàn, thanh can, giáng hoả, lợi tiểu, nhuận tràng, chỉ huyết, hoá đàm, thanh nhiệt, giải độc.

Quả cà tím có tác dụng tốt để chữa bệnh cao huyết áp khi kết hợp với các loại thực phẩm hay vị thuốc khác để chế biến thành món ăn cũng sẽ làm tăng khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lên rất nhiều. Dưới đây là một số món ăn từ cà tím chữa huyết áp cao bạn hãy dành thời gian để cùng chế biến cho cả gia đình mình thưởng thức cũng rất tốt cho sức khỏe

Cà tím xào cây mã đề

Chuẩn bị: mã đề 15g, quả cà tím 200g, hành tỏi gừng, xì dầu, dầu mè và các gia vị cần thiết khác.

Cách làm: quả cà tím bỏ đi phần cuống, rửa kĩ rồi cắt thành lát mỏng, mã đề rửa kĩ thái thành các khúc. Cho tỏi và gừng đập dập vào phi thơm với dầu mè trước sau đó cho cà tím và mã đề vào đảo, đợi khi thức ăn chín cho hành và nêm gia vị vừa ăn là được. Hàng ngày ăn món cà tím chữa cao huyết áp này một lần trong bữa ăn sẽ thấy hiệu quả thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc cũng rất tốt.

Cà tím nhồi om

Chuẩn bị: 3 quả cà tím dài nhỏ, nhân thịt chay 300g dầu vừng sốt cà chua các gia vị khác.

Cách làm: Cà tím bổ đứng, bỏ phần ruột, ngâm với nước muối. Nhân thịt trộn với các gia vị sau đó nhồi vào cà tím, rán vàng đều mặt nhồi nhân, sau đó xếp vào nồi tưới sốt cà chua lên, cho hành vào và đun khoảng 25 phút là vừa.

Món canh gà nấu cà tím

Chuẩn bị: 1 con gà, 15g táo mèo 200g cà tím, gừng dầu ăn hành, muối.

Cách làm: gà chế biến sạch, bỏ nội tạng cho vào nồi đổ nước vào hầm, sau đó cho cà tím cắt miếng, hành, gừng táo mèo thái lát vào đun cho đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa, đun tiếp 30 phút nữa. Đây là món ăn canh gà nấu cà tím chữa huyết áp cao và đồng thời giúp giảm mỡ, tiêu thực tan ứ rất tốt.

Với những món ăn đơn giản từ cà tím như trên, hy vọng người bệnh sẽ phần nào yên tâm điều trị với công dụng tuyệt vời từ loại quả này.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật