Lý giải nguyên nhân vì sao mật ong lại được coi là 'thần dược'

Từ lâu mật ong đã được đánh giá là nguyên liệu có khả năng chữa và phòng nhiều bệnh. Mật ong được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình bởi các lợi ích mà nó mang lại. Mật ong có khả năng ngừa táo bón, kiểm soát huyết áp và nhiều bệnh nguy hiểm khác. 

Dưới đây là những thành phần trong mật ong có thể bạn chưa biết, lý giải vì sao mật ong được đánh giá là "thần dược thiên nhiên".

Đường

Không giống với đường trắng, glucose và fructose trong mật ong giúp cơ thể hấp thụ một cách dễ dàng hơn qua tế bào đường ruột, do đó không gây sức ép lên dạ dày Vì vậy mật ong là nguồn dinh dưỡng tốt cho người già người bệnh và trẻ nhỏ.

Vitamin

Mật ong chứa nhiều vitamin trong đó đặc biệt là vitamin nhóm B. Trung bình khoảng 100g mật ong sẽ bao gồm 300-400 microgram vitamin B.

Axit hữu cơ

Mật ong chứa nhiều axit, axit hữu cơ, axit chủ yếu là gluconic, acid citric acid lactic acid acetic, acid butyric, axit formic và axit malic. Axit vô cơ bao gồm axit photphoric, acid hydrochloric.

Chất khoáng

Chất khoáng trong mật ong tuy không cao nhưng lại rất đa dạng, điển hình như kali canxi photpho sắt magie đồng... Với nguồn dinh dưỡng dồi dào này mật ong xứng đáng là "thần dược" thiên nhiên.

Những người không nên dùng mật ong

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên, những người sau không nên dùng mật ong.

- Bệnh nhân tiểu đường

- Phụ nữ đang mang thai

- Bệnh nhân xơ gan

- Bệnh nhân vừa phẫu thuật

- Rối loạn chức năng đường ruột.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật