Acid lactic là gì? Vai trò của acid lactic với sức khỏe con người

Acid lactic là gì?

Axit lactic là một sản phẩm trao đổi chất của vi khuẩn axit lactic. Họ tham gia vào quá trình lên men lactic acid, một quá trình bảo tồn truyền thống của thực phẩm

Hiệu quả bảo quản của các axit lactic được hình thành trong các sản phẩm là đáng kể. Tác dụng chất bảo quản acid lactic là tương đối yếu

Acid Lactic nó ngăn cản sự xuất hiện của một số vi khuẩn không mong muốn hoặc có hại. Thông thường, acid lactic được áp dụng kết hợp với các chất bảo quản khác. Axit lactic cũng được sử dụng bởi vì mùi vị đặc trưng tăng cường nó.

Acid lactic là sản phẩm trao đổi chất

Acid lactic là sản phẩm trao đổi chất

Tác dụng của acid lactic

Công dụng Axit lactic được sử dụng trong: ngâm rau bơ thực vật nước sốt xà lách babyfood đồ uống Công nghệ gen acid lactic chủ yếu được sản xuất với phương pháp Biotechnical có sử dụng vi khuẩn lactic acid.

Nói chung, vi khuẩn đó đều không biến đổi gen. Để cho các vi khuẩn để thực hiện các thay đổi hóa học mong muốn, họ cần một môi trường dinh dưỡng cụ thể. Trong sản xuất của axit lactic, phương tiện này bao gồm chủ yếu của tinh bột ngô hoặc bột khoai tây

+ Ức chế tác nhân gây bệnh như E. coli hay Clostridium perfringens.

+ Ngăn chặn bệnh tiêu chảy gây ra bởi (rota) virus hoặc vi khuẩn Salmonella .

+ Giảm hiệu ứng nhiễm Candida, chất khử trùng

+ Khôi phục lót nhầy của "ruột" Kích thích hệ miễn dịch Phát triển sỏi thận có thể được giảm bằng cách cải thiện "ruột" thực vật vì vi khuẩn probiotic đã được hiển thị để trung hòa oxalate một trong những rủi ro đối với việc phát triển sỏi thận

+ Phát hành các loại vitamin khoáng chất và enzyme từ thực phẩm làm cho chúng dễ dàng-có sẵn

+ Phá hủy rộng phạm vi của các độc tố tự nhiên và tổng hợp trong thực phẩm tươi sống Tăng đại tiện, làm giảm táo bón

+ Phá vỡ đường tinh bột và đường lactose tiêu hóa dễ dàng hơn cho Tuyến tụy gan thận được tốt hơn

+ Giúp đỡ trong việc làm giảm các lo âu và trầm cảm

+ Tạo chất xơ có lợi đó là tương thích hơn với đường tiêu hóa

+ Tất cả các loại thực phẩm lên men lacto-có chủng hoặc tỷ lệ vi khuẩn lactic acid khác nhau.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục