Những bước cơ bản nhất để có thể chăm sóc gan thật tốt

Ăn quá nhiều những loại thực phẩm đóng hộp và thức ăn đã qua chế biến sẽ gây ra một gánh nặng rất lớn lên gan. Gan được xem như nhà máy khổng lồ trong cơ thể con người, đóng vai trò then chốt trong quá trình trao đổi chất. Vậy để có thể chăm sóc gan thật tốt hãy tìm hiểu những bước cơ bản nhất.

Thời gian gần đây, số lượng bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ ngày càng tăng. Khi gan bị “tắc nghẽn” bởi các loại chất béo dư thừa thì nó sẽ trở thành nơi tích tụ mỡ. Điều này dần dần làm giảm khả năng và hiệu suất của gan. Và cứ như thế dấu hiệu của việc tăng cân sẽ bắt đầu xuất hiện quanh vòng eo ngày càng to ra của bạn.

Gan được xem như nhà máy khổng lồ trong cơ thể con người

Gan được xem như nhà máy khổng lồ trong cơ thể con người

Việc hấp thu vào cơ thể quá nhiều đường tinh bột kèm đó là tác dụng của các loại chất có cồn và việc lười vận động chính là những thứ đẩy bạn rơi vào tình cảnh này. Khi các chức năng của gan bị giảm sút như trao đổi chất hay loại bỏ độc tố thì ngay lập tức tuyến tuỵ sẽ sản sinh ra những loại insulin dư thừa và đây cũng chính là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường Sự trao đổi chất chậm lại và hệ tiêu hóa tích tụ nhiều chất độc sẽ dẫn đến hiện tượng tăng cân và các loại bệnh có thể dễ dàng phát triển. Để bức tranh ảm đạm đó không xảy ra, hãy dành chút thời gian suy ngẫm những điều sau:

Thay đổi chế độ dinh dưỡng Cố gắng tiêu thụ ít các thực phẩm từ tinh bột. Hạn chế tinh bột sẽ làm tăng hormone adiponectin, giúp giảm sự kháng lại insulin và các mô mỡ.

Ăn nhiều chất xơ bởi chúng giúp loại bỏ chất béo và bảo vệ gan khỏi các độc tố. Các nhà dinh dưỡng học khuyên bạn nên tiêu thụ 25-30 gram chất xơ mỗi ngày.

Sử dụng các chất giàu protein giúp cơ thể nâng cao mức độ glutathione và đây là một cách giải độc mạnh mẽ.   Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên kích thích sự chuyển hóa glucose cải thiện chức năng của gan và giúp giảm cân  

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật