Tham khảo các giải pháp đơn giản để chăm sóc mắt từ A đến Z

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn và là điểm quyết định trên khuôn mặt bạn, tuy vậy có những ngày bạn thức dậy với đôi mắt sưng húp vì thiếu ngủ, căng thẳng.

Vậy làm thế nào để mắt luôn sáng khỏe, hãy cùng tham khảo các giải pháp đơn giản sau, theo magfowomen

1. Dưa chuột - liệu pháp chăm sóc mắt toàn diện

Đây là liệu pháp chăm sóc mắt được ưa chuộng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị hai lát dưa chuột để lạnh và đắp lên mắt khoảng 10 phút dưa chuột rất giàu enzim và các hoạt chất làm se tốt cho mắt. Lượng nước trong dưa chuột sẽ làm dịu và giảm bọng mắt. Đặc biệt, sử dụng dưa chuột để đắp mắt hàng ngày sẽ giúp bạn giảm đáng kể vết nhăn quanh vùng mắt.

2. Khoai tây “đánh bay” quầng thâm mắt

Khoai tây có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm bọng mắtquầng thâm mắt Bạn chỉ cần lấy một lát mỏng khoai tây đặt vào nước lạnh sau đó đắp lên vùng mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể nghiền khoai tây cho vào một chiếc khăn rồi đắp lên mắt.

Khoai tây “đánh bay” quầng thâm mắt

Khoai tây “đánh bay” quầng thâm mắt

3. Dâu tây giúp mắt không còn mệt mỏi

Ngoài hương vị tuyệt vời, loại quả này còn có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc đôi mắt của bạn. Hãy giữ lạnh dâu tây trong khoảng một tiếng sau đó cắt thành các lát dày và đắp lên mắt. Axit alpha-hydroxy có trong dâu tây sẽ giúp loại bỏ tình trạng mệt mỏi giúp bạn trông tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

4. Túi trà chống viêm và đỏ mắt

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng với đôi mắt đỏ và khó chịu, hãy dành vài phút để thử nghiệm công dụng của túi trà bạn yêu thích. Bạn chỉ cần thả hai túi trà vào nước lạnh hoặc bỏ chúng vào tủ lạnh, sau đó vắt kiệt nước và đắp lên hai mắt. Hãy sử dụng túi trà xanh để có kết quả tốt nhất và đừng quên rửa lại mặt sau đó.

5. Thìa lạnh chống nếp nhăn

Đôi mắt là điểm nhấn của khuôn mặt và cũng là điểm đầu tiên cho biết tuổi của bạn. Vì thế bạn đừng quên quan tâm tới những vết chân chim xung quanh mắt. Liệu pháp này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần một vài chiếc thìa bằng kim loại, đặt chúng vào trong tủ lạnh khoảng 10 phút sau đó lấy ra và đặt lên mắt cho tới khi thìa hết lạnh, thay bằng thìa khác và lặp lại quá trình. Liệu pháp đơn giản này sẽ giúp làm căng vùng da quanh mắt. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn rồi áp dụng thay thìa.

6. Nước hoặc sữa lạnh giảm sưng mắt

Nếu bạn thức dậy buổi sáng với đôi mắt sưng múp, hãy áp dụng phương pháp này vào mỗi sáng. Chuẩn bị một vài thìa sữa tươi lạnh, sau đó lấy một chiếc khăn nhúng vào sữa và đắp lên mắt khoảng 15 phút, khăn sẽ tiếp thêm nước cho đôi mắt của bạn và giúp làm giảm sưng mắt. Bạn cũng có thể dùng phương pháp tương tự với nước ấm và muối.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật