Chất độc là gì? Thuật ngữ, phân biệt và đặc điểm của chất độc Chất độc là các chất có thể gây các tác dụng có hại cho sức khoẻ của bạn. Chất độc dạng lỏng: Các hoá chất dạng dung dịch...
Năm nguyên nhân ngộ độc thực phẩm bạn cần biết để phòng tránh Ngộ độc thực phẩm là hiện tượng phổ biến hiện nay ở khắp khu vực. Và bệnh không phải do một mà do nhiều nguyên nhân gây ra.

Bảy cách nhận biết thực phẩm ôi thiu ai cũng cần biết

Thứ năm, 02/02/2017 12:02  - Lượt xem: 417
Bảy cách nhận biết thực phẩm ôi thiu ai cũng cần biết Thực phẩm ôi thiu là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm. Thế nào được coi là thực phẩm ôi thiu? Chúng ta có thể nhận biết chúng qua mùi vị, màu sắc...
Mách chị em cách bảo quản thực phẩm không bị ôi thiu ngày Tết Những ngày Tết, chúng ta thường có thói quen dự trữ nhiều thực phẩm sống, chín khác nhau để thuận tiện khi chế biến cho mâm cỗ ngày Tết. Nhiều thực phẩm như vậy liệu có đảm bảo được tươi nguyên và an toàn thực phẩm...
Phòng tránh ngộ độc rượu ngày Tết và biện pháp xử trí khi bị ngộ độc rượu Ngày Tết, sau những cuộc hội ngộ, ngộ độc rượu rất dễ xảy ra và gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy tự phòng tránh ngộ độc rượu ngày Tết cho bản thân và những người xung quanh.
Lưu ý với năm tác hại khi ăn hành muối quá nhiều vào ngày Tết Hành muối là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết, thế nhưng nếu ăn quá nhiều hành muối, chúng ta sẽ bị các bệnh tiêu hóa như loét dạ dày...
Nhận biết bún sạch trong chớp mắt chỉ bằng vài thìa nước mắm Để tránh ăn phải bún bẩn, bún có chứa hóa chất, hãy học ngay cách nhận biết bún sạch chỉ bằng vài thìa nước mắm cực đơn giản sau đây.
Những lưu ý về an toàn thực phẩm ngày Tết bạn không nên bỏ qua Đề đảm bảo an toàn thực phẩm ngày Tết các bạn cần lưu ý: chọn mua thực phẩm ở cửa hàng uy tín, thực phẩm đóng hộp phải có nhãn mác, không nên mua dự trữ quá nhiều, bảo quan thức ăn đúng cách...
Mách chị em cách chọn thịt lợn sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Để lựa chọn được thịt lợn sạch, tươi ngon đảm bảo cho bữa ăn ngon đinh dưỡng cần: Chọn những thịt tươi có màng ngoài khô; không nên chọn thịt có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều...
Sáu sai lầm khi chế biến thịt khiến món ăn biến thành “thuốc độc” Sai lầm khi chế biến thịt có thể gây hại cho sức khỏe dưới đây là chính là thói quen của rất nhiều bà nội trợ
Chuyên gia hướng dẫn chọn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Cách chọn rau sạch của bà Nguyễn Thị Lệ Thoa, Trưởng phòng Quản lý an toàn thực phẩm thuộc Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM là: Chọn rau sạch theo nguồn gốc và hình thức trình bày, chọn rau theo mùa vụ, chọn theo hình thức bên ngoài...

Những điều cần biết về chứng bệnh ngộ độc hải sản

Thứ năm, 01/12/2016 08:12  - Lượt xem: 405
Những điều cần biết về chứng bệnh ngộ độc hải sản Hải sản là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, đây cũng được xem là nguồn thực phẩm dễ dẫn tới bị ngộ độc thực phẩm nhất.
Những điều cần lưu ý để phòng chống ngộ độc thực phẩm hiệu quả Ngộ đột thực phẩm, ngộ độc thức ăn là một trong những bệnh thường gặp trong những khoảng thời gian gần đây do nguồn thực phẩm không được an toàn. Bạn có thể phòng chống ngộ độc thực phẩm bằng một số biện pháp như: Rửa...
Cách chữa ngộ độc thức ăn bằng những nguyên liệu đơn giản tại nhà Chữa ngộ độc thức ăn tại nhà đơn giản chỉ bằng: gừng kết hợp mật ong, nước chanh, sữa lạnh, lá hương nhu, hạt thì là.... Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp nào thì điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là nếu bệnh nhân đang bị...
Cách sơ cứu ngộ độc thức ăn ở trẻ em mẹ không nên bỏ qua Khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thức ăn, phải ngừng ngay không cho bé ăn món đó nữa và ngay lập tức dùng biện pháp kích nôn cho bé.
Bình luận mới nhất

loading...