Những lưu ý khi ăn hải sản nhất định bạn phải biết

Thứ sáu, 18/08/2017 10:08  - Lượt xem: 91
Những lưu ý khi ăn hải sản nhất định bạn phải biết Hải sản nói chung là các loại thực phẩm nguồn gốc từ động vật, rất giàu protein nhưng ẩn chứa một số nguy cơ đối với sức khỏe.
Khử độc trong măng tươi đơn giản hiệu quả ngay tại nhà Măng có tính độc do có chứa nhiều chất glucid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cách khử độc măng tươi đơn giản an toàn nhất ngay tại nhà Thời điểm này là lúc tốt nhất để chế biến những món ăn ngon từ măng tươi cho gia đình mình thưởng thức.

Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm trong những ngày Tết

Thứ năm, 10/08/2017 01:08  - Lượt xem: 123
Cách phòng chống ngộ độc thực phẩm trong những ngày Tết Ngày Tết, các bà nội trợ thường mua sắm nhiều thực phẩm để “ăn dần”. Do bảo quản không đúng cách khiến thực phẩm bị nhiễm khuẩn, nhiễm hoá chất do thực phẩm không rõ nguồn gốc,
Những loại rau không tốt ăn thường xuyên có gây hại cho sức khỏe Những loại rau không tốt quen thuộc như khế, me, cải bó xôi, cà rốt, cà chua... đều có chứa axit oxalic, một loại chất được các chuyên gia cho là rất độc hại cấm sử dụng trong thực phẩm.
Xử trí ngộ độc thực phẩm thế nào là đúng cách để bảo vệ sức khỏe? Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?
Bữa ăn sạch là gì –  phải thực hiện như thế nào bạn đã biết chưa? Bữa ăn sạch của gia đình ngoài việc sử dụng thực phẩm sạch và tươi ngon thì vấn đề vệ sinh luôn được chú trọng trong suốt quá trình chế biến.
Sai lầm khi sử dụng màng bọc thực phẩm mà nhiều gia đình vẫn mắc phải Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản, dự trữ thức ăn là thói quen của rất nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, sức khỏe có thể bị đe dọa.
Rau sạch là gì? Rau sạch cần đạt những yêu cầu như thế nào? Rau sạch hay còn gọi là rau an toàn là loại rau được sản xuất theo quy trình kỹ thuật bảo đảm được tiêu chuẩn về đất trồng, chăm sóc và thu hoạch rau.
Cách chọn mua bánh trung thu để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết trung thu sắp đến gần, mỗi nhà không không thể thiếu những chiếc bánh trung thu (bánh dẻo, bánh nướng).
Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm từ những thói quen hàng ngày Bên cạnh những nguyên nhân do nhiễm hóa chất… thì những thói quen sai lầm của các bà nội trợ cũng có thể trở thành nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm.
Một số thực phẩm gây ngộ độc cần tránh nếu không muốn nhập viện Một số loại thực phẩm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ngộ độc ở người. Người nội trợ cần tìm hiểu và thận trọng khi chế biến những loại thực phẩm này để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.
Cách phòng chống ngộ độc thức ăn hiệu quả cho bạn và gia đình Để phòng chống ngộ độc thực phẩm các bạn cần: Vệ sinh vật dụng ăn uống, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, nấu chín thức ăn...
Cách chọn thịt lợn ngon, tươi, sạch, đảm bảo an toàn ai cũng cần biết Học ngay cách chọn thịt lợn ngon hay cách chọn thịt heo ngon để giúp các bạn chọn thịt lợn an toàn để chế biến nhiều món ngon cho gia đình.
Ngộ độc rượu và những điều bạn nên biết về chứng bệnh Có hai loại, ngộ độc mạn tính xảy ra với những người nghiện rượu. Ngộ độc cấp tính do uống quá nhiều rượu hoặc uống phải rượu giả, rượu kém chất lượng...
Bình luận mới nhất

loading...