Những chất độc không thể tin được trong cà rốt baby

Cà rốt là một nguồn dồi dào vitamin và các chất chống oxy hóa. Đây cũng là loại củ cực kì giàu vitamin C, vitamin K, và B8 cùng với một hàm lượng cao axit pantothenic, chất sắt, kali, đồng và mangan. Cà rốt giúp cải thiện thị lực, tăng cường sức khỏe tim mạch và hệ miễn dịch. 

Có thể bạn sẽ không cho rằng, giữa cà rốtcà rốt baby có một khoảng cách dinh dưỡng nào. Nhưng thực tế, các nghiên cứu đã cho thấy, cà rốt baby không chỉ ít giá trị dinh dưỡng mà thậm chí chúng còn là một phiên bản đột biến của một củ cà rốt thông thường.   

Ngày nay, cà rốt baby được hình thành từ cà rốt lớn hơn. Cà rốt được cắt xuống, định hình lại, và được thiết kế một cách tự nhiên và ngọt ngào hơn. Tuy nhiên, trước khi đến giữa những năm 1980, cà rốt bị hỏng và xấu xí thường được bỏ đi. Điều này khiến cho nông dân trồng cà rốt mất khoảng 30% sản lượng khi bán.

Mike Yurosek, người phát minh, nông dân cà rốt California, đã dùng máy bóc vỏ khoai tây và định hình lại thành miếng nhỏ. Điều này làm cho chúng trông ngon hơn! Cuối cùng, Yurosek mua máy cắt công nghiệp để nhanh chóng gọt cà rốt thành kích thước quen thuộc! Như vậy, cà rốt baby được sinh ra!  

Cà rốt baby có hương vị khá tuyệt vời, nhưng chúng lại được tẩm ướp bởi các hóa chất độc hại. Một trong những chất hóa học là chlorine khét tiếng. Bạn có thể tự hỏi tại sao cà rốt baby trông rất tươi và vẫn ăn được trong thời gian rất dài. Điều này là do chlorine. Cà rốt baby được ngâm trong dung dịch nước clo. Mặc dù điều này giúp cho việc phòng chống các bệnh lây truyền qua thực phẩm nhưng nó cũng có tác dụng khá nhiều tác dụng phụ độc hại.

Theo Tiểu ban Chất lượng Môi trường, Hội đồng Hoa Kỳ "Nguy cơ ung thư ở những người uống nước clo là cao hơn ở những người có nước không chứa clo 93%". Rõ ràng, không nên có clo trong bất kì thứ gì chúng ta dùng, nhất là thực phẩm bởi những thiệt hại mà chúng gây ra cho sức khỏe Thế mà chúng lại có mặt với hàm lượng khá cao trong cà rốt baby.   

Cà rốt baby chứa chất độc nhân tạo mà con người không bao giờ nên ăn. Mike Yurosek, người phát minh ra cà rốt bé chắc chắn sẽ phải thất vọng. Cà rốt baby đã không được sản xuất theo cách ông đã làm. Tuy nhiên, trái với tin đồn rằng cà rốt baby được làm nhân tạo, thì mặc dù cà rốt baby đã chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng chúng vẫn là cà rốt thật. Nhiều người tin rằng, đây không phải là cà rốt.   

Bọt trắng hình thành bên trong của một củ cà rốt baby không phải là một phản ứng từ chloroform. Đây là kết quả từ một chất hóa học nhưng là một chỉ báo rằng cà rốt đã khô.

Đừng để vấn đề của cà rốt baby làm cho bạn sợ cà rốt thật. Cà rốt tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta và chứa tấn vitamin tự nhiên và chất chống oxy hóa Chỉ cần chắc chắn rằng bạn mua cà rốt từ một thương hiệu hữu cơ. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật