Thực phẩm biến đổi gen là gì? Tác hại của thực phẩm biến đổi gen với cơ thể người

Thực phẩm biến đổi gen là gì?

Cây trồng biến đổi gen được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách thay đổi cấu trúc gen của chúng theo 3 phương pháp sau: bắn gen (súng hạt), chuyển gen gián tiếp thông qua vi khuẩn Agrobacterium tumefaciens và mới đây nhất là phương pháp chỉnh sửa hoặc chèn gen.

Thực phẩm biến đổi gen làm tỷ lệ người mắc bệnh mãn tính tăng

Thực phẩm biến đổi gen làm tỷ lệ người mắc bệnh mãn tính tăng

Tác hại thực phẩm biến đổi gen GMO

Tỷ lệ người Mỹ mắc hơn 3 bệnh mãn tính tăng 7% đến 13%. Trong đó, phổ biến nhất là các chứng bệnh như: Dị ứng thực phẩm rối loạn sinh sản, các vấn đề về đường tiêu hóa thần kinh, tự kỉ...

Tổ chức Sức khỏe cộng đồng Mỹ và Tổ chức Y tá Mỹ cũng lên án việc sử dụng hormone tăng trưởng biến đổi gen trên bò. Nguyên nhân là vì trong sữa của loại bò biến đổi gen này chứa nhiều hormone IGF-1, một chất có khả năng gây ung thư

Một trong những tác hại của thực phẩm biến đổi gen mà các nhà khoa học lo lắng nhất đó là việc gia tăng các nguy cơ gây ung thư trong các loại thực phẩm biến đổi gen.

Trên thực tế, glyphosate được cho là thành phần an toàn với độc tố thấp. Tuy nhiên, đặc tính estrogen của nó trong biến đổi gen gây nguy cơ ung thư vú cao đối với con người.

Thực phẩm biến đổi Gen – Tăng tình trạng kháng kháng sinh

Thực phẩm biến đổi Gen – Dị ứng

Các nhà khoa học thuộc ĐH Sherbrooke (Canada) công bố một nghiên cứu chứng minh protein trừ sâu Cryl Ab trong bào thai của phụ nữ mang thai Điều này chứng tỏ, chất độc này có thể lưu truyền sang thế hệ sau và gây ra những biến đổi nguy hiểm trong quá trình hình thành thai nhi

Lưu ý

Ngoài ra, một cách nhanh nhất để bạn không còn phải lo lắng về thực phẩm biến đổi gen là sử dụng thực phẩm hữu cơ – một loại thực phẩm cấm sử dụng giống biến đổi gen trong quá trình nuôi trồng tại các cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật