Những điều bạn nên thận trọng khi ăn quả chanh leo

Chanh leo là loại quả rất giàu vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu ăn không đúng cách nó có thể gây ra những tác hại. Dưới đây là những điều bạn nên thận trọng khi ăn quả chanh leo để bảo vệ sức khỏe.

Nguy cơ viêm ruột thừa cao nếu không nhai kĩ hạt

Chanh leo là loại quả rất nhiều hạt. Nếu quá trình ăn, bạn không nhai kĩ hoặc loại bỏ thì hạt chanh leo có thể rơi vào ruột thừa hoặc túi thừa của ruột già Tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dẫn đến nguy cơ viêm ruột thừa rất cao.

Ăn chanh leo không bỏ hạt làm tăng nguy cơ ruột thừa

Ăn chanh leo không bỏ hạt làm tăng nguy cơ ruột thừa

Tương tác với một số loại thuốc

Nếu bạn đang phải dùng một số loại thuốc như thuốc an thần thuốc kháng histamine hoặc thuốc chống đông máu thì nên hạn chế tiêu thụ chanh leo. Bởi chanh leo có thể phản ứng với thuốc an thần và thuốc kháng histamine làm tăng cơn buồn ngủ Khi tiêu thụ nhiều chanh leo trong thời gian dùng thuốc chống đông máu sẽ tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn.

Tăng nguy cơ sỏi thận ở những người bị viêm loét dạ dày

Trong chanh leo chứa nhiều axit hữu cơ, do đó nếu bạn bị bệnh dạ dày mà ăn nhiều loại quả này sẽ làm tăng nồng độ axit trong cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động của thận và làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận

Cách tiêu thụ chanh leo an toàn

- Loại bỏ hạt chanh leo vì hạt chanh thường không có giá trị dinh dưỡng gì.

- Không tiêu thụ quá nhiều, liên tục trong một thời gian dài.

- Không nên uống nước chanh leo quá chua cũng như quá ngọt sẽ làm dạ dày hoặc làm mất hiệu quả của chanh leo.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật