4 dấu hiệu quan trọng cho thấy gan đang "gào khóc"

Nếu thấy một trong những dấu hiệu như da vàng, mệt mỏi, đắng miệng thường xuyên, bạn nên nhờ bác sĩ kiểm tra chức năng gan.

Nếu bạn đang có những dấu hiệu này thì đừng chậm chễ việc đi kiểm tra sức khỏe của gan.

1. Da đổi màu vàng, tái nhợt, nổi mụn

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy gan của bạn đang 'gào thét' vì sự cố bất thường nào đó. Điều này có thể giải thích như sau gan có chức năng rất quan trọng là đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Khi nhiệm vụ này không được hoàn thành, chất độc sẽ tích tụ lại dưới da, gây biến đổi sắc tố da cụ thể là vàng da bất thường và nổi mụn.

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy gan của bạn đang 'gào thét'

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy gan của bạn đang 'gào thét'

2. Mệt mỏi triền miên

Uống rượu bia ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan. Thói quen này còn triệt tiêu vitamin B12, rất quan trọng tới bộ phận này và dễ gây đến hiện tượng mệt mỏi triền miên chán ăn và rơi vào tâm trạng hoảng loạn.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

3. Phân và nước tiểu bất thường

Những dấu hiệu dễ nhận biết khác cho thấy gan đang gặp vấn đề là nước tiểu và phân. Khi đó, nước tiểu thường có màu sẫm hơn bình thường, trong khi phân xuất hiện nhiều đốm máu nhỏ. Hãy cố gắng uống nước đầy đủ mỗi ngày để cải thiện tình hình trên, nếu không bạn cần tới bác sĩ để kiểm tra lại.

4. Đắng miệng, hôi miệng

Nếu bạn có cảm giác đắng miệng đau đầu chóng mặt thường xuyên, rất có thể gan đã bị viêm Mặt khác, khi gan không còn khả năng giải độc tố một số sẽ được bài tiết qua phổi và gây ra hiện tượng hơi thở có mùi hôi khó chịu.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục