Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không?

Câu hỏi: Tại sao trẻ em ngủ ngáy   Con gái tôi 5 tuổi. Thời gian gần đây tôi thấy cháu hay bị ngáy khi ngủ, có lúc "ngáy" rất to. Tôi vô cùng lo lắng không hiểu sao cháu bị như vậy? Mong mọi người tư vấn về nguyên nhân trẻ ngủ ngáy ạ!

Trả lời:

Tại sao trẻ em ngủ ngáy bạn có thực sự biết không? 

Ngủ ngáy không phải là yếu tố di truyền mà nguyên nhân ngủ ngáy ở trẻ em là do amidan to lên vì bị viêm dẫn đến tắc lỗ sau mũi làm cho đường hô hấp trở nên hẹp, không thông thoáng. Trẻ nhỏ khi ngủ, hơi thở từ trong khí quản ra theo đường miệng, khi đó hơi luôn đập vào phần gốc lưỡi và tổ chức lưỡi gà (tiểu thiệt) nên sinh ra tiếng ngáy từng cơn.

Tại sao trẻ em ngủ ngáy?

Tại sao trẻ em ngủ ngáy?
 
Ngáy khi ngủ không có lợi cho sức khỏe của trẻ, nếu để kéo dài có thể làm hàm ếch cao lên, hàm răng sắp xếp không đều, môi trên cong lên và dày ra. Amidan to có thể chèn ép thành họng làm tắc họng, ngoài ra có thể dẫn tới viêm tai giữa, làm giảm thính lực.
 
Đồng thời ngáy ngủ còn làm sự sinh trưởng, phát dục của trẻ chậm lại, chiều cao, cân nặng đều thấp hơn những đứa trẻ bình thường, sức đề kháng của cơ thể trẻ sẽ bị giảm sút. Vì thế bạn nên đưa cháu đến khoa tai mũi họng kiểm tra, tìm nguyên nhân để điều trị. Nếu amidan quá to, sau khi phẫu thuật cháu sẽ hết ngủ ngáy và các triệu chứng liên quan sẽ nhanh chóng bị loại trừ.  
 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục