Bài tập thoái hóa khớp gối giúp bạn xua tan cơn đau từ khớp gối

Câu hỏi: Tôi bị viêm khớp đã rất lâu. Bệnh làm tôi rất mệt mỏi và khó chịu, nhất là những ngày thay đổi thời tiết. Tôi nghe nói, nếu tập thể dục thường xuyên cũng có thể giúp giảm đau khớp. Vậy ngoài việc uống thuốc theo đơn bác sĩ, tôi có thể tập những bài thể dục nào để giảm thiểu những cơn đau khớp?

Trả lời:

Bài tập thoái hóa khớp gối giúp bạn  xua tan cơn đau từ khớp gối

Khi bị viêm khớp người bệnh thường khó vận động do đau hoặc cứng khớp, nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu người bệnh duy trì được vận động và có chế độ tập luyện thích hợp sẽ giúp làm giảm đau làm lỏng các khớp cứng, tăng tầm vận động nên cải thiện được khả năng hoạt động của khớp và chức năng sống hàng ngày.

Bài tập thoái hóa khớp gối giúp người bệnh chăm sóc sức khỏe

Bài tập thoái hóa khớp gối giúp người bệnh chăm sóc sức khỏe

Bạn có thể tập các bài tập giãn cơ tốt cho người bị viêm khớp Tập nhẹ (khiêu vũ) giúp khớp hoạt động bình thường và giảm sự căng khớp giúp duy trì và tăng sự dẻo dai Thể dục nhịp điệu (aerobic) yoga hay tập luyện kéo dài (như đi xe đạp) giúp cải thiện tim mạch, kiểm soát trọng lượng cơ thể và cải thiện toàn bộ chức năng.

Ngoài ra, kiểm soát thể trọng là yếu tố rất quan trọng đối với người bị viêm khớp bởi sự dư cân sẽ làm tăng áp lực lên các khớp.

Tuy nhiên, để lập chương trình tập luyện, tốt nhất bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa và khi bắt đầu nên có sự giám sát của chuyên viên vật lý trị liệu Hãy nhớ rằng, mọi cử động dù nhỏ cũng đều có ích trong việc giữ lại vận động và cử động của khớp.

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...