Bất ngờ trước sự thật về viêm nhiễm âm đạo mà bạn chưa biết

Nếu muốn tự bảo vệ chính mình, sau đây là điều bạn cần biết:

Thời tiết ẩm ướt, nóng bức mùa hè là điều kiện lý tưởng cho sự phát triển, sinh sôi của các loại nấm men Những loại vi sinh vật này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh phụ khoa Bệnh có thể gây đau đớn, ngứa, rát và thậm chí nhiễm trùng. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về căn bệnh này trong mùa hè:

1. Quá trình điều trị không đơn giản

Viêm âm đạo gây ra do vi khuẩn phát triển quá mức trong âm đạo, bệnh phát triển nhanh khi độ pH âm đạo giảm. Thật không may, việc điều trị chứng bệnh này không hề dễ dàng. Nếu gặp những triệu chứng ngứa rát, khó chịu tại vùng kín bạn nên đến bệnh viện kiểm tra để ngăn chặn kịp thời bệnh.

2. Có khả năng 'nhờn' thuốc

Theo Bộ Y tế, cứ 3 người được điều trị bệnh thì trong đó 2 người phải dùng những biện pháp tăng cường thêm. Theo thời gian, cơ thể hình thành khả năng kháng các biện pháp chống nhiễm trùng nấm. Do đó, nếu tự điều trị và không thấy kết quả hoặc triệu chứng thuyên giảm, bạn đang đối mặt với một vấn đề phức tạp hơn bạn nghĩ. Hãy tư vấn bác sĩ để có được cách điều trị đúng đắn.

3. Đại tiện cũng có thể là tác nhân gây bệnh

Theo một vài nghiên cứu gần đây vi khuẩn nấm men có thể bám vào trực tràng Đặc tính này tạo điều kiện cho các vi sinh vật có hại xâm nhập âm đạo trong quá trình đại tiện. Không có cách nào để ngăn chặn điều này nhưng các biện pháp hạn chế nguy cơ gây bệnh có thể kể đến như thực hiện vệ sinh ăn uống vệ sinh phòng tắm, nhà vệ sinh thường xuyên.

4. Nam giới cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng

Nếu quan hệ tình dục không an toàn với phụ nữ bị nhiễm trùng nấm men nam giới cũng có khả năng mắc bệnh này. Các triệu chứng bao gồm ngứa, rát, đỏ, và nổi mẩn tại vùng kín. Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên trực tiếp trao đổi với các chuyên gia y tế để dễ dàng xác định mức độ nghiêm trọng và cách thức điều trị. Tuy nhiên, hầu hết chúng có thể điều trị một cách đơn giản bằng thuốc bôi.

Nếu quan hệ tình dục không an toàn với phụ nữ bị nhiễm trùng nấm men, nam giới cũng có khả năng mắc bệnh này

Nếu quan hệ tình dục không an toàn với phụ nữ bị nhiễm trùng nấm men, nam giới cũng có khả năng mắc bệnh này 

5. Chúng có thể là dấu hiệu của tiểu đường

Khi lương đường huyết tăng cao khả năng nhiễm trùng sẽ tăng mạnh. Do vậy, những phụ nữ với nồng độ đường trong máu cao có tỉ lệ nhiễm bệnh cao hơn hẳn so với người bình thường. Các chuyên gia khuyến cáo, chị em phụ nữ cần theo dõi chặt chẽ khi có những dấu hiệu bệnh nấm men để phát hiện tiểu đường và các biến chứng nghiêm trọng khác.

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục