Peptide là gì? Vai trò thần kỳ của peptide trong làm đẹp, chăm sóc da

Peptide là gì?

Peptide là các phân đoạn của protein là những chuỗi dài các axit amin Peptide là thành phần cơ bản của protein và nhiều loại phân tử hữu cơ khác.. Một liên kết Peptide nối 2 amino acid với nhau. Có 20 amino acides cơ bản. Các liên kết peptide tạo nên sự ổn định cấu trúc - peptide là viên gạch tạo nên sự sống.

Peptide thường được tạo ra trong quá trình tiêu hóa protein của cơ thể và có rất nhiều loại peptide được hấp thu nhanh qua thành mạch máu

Peptide có rất nhiều ứng dụng – một số Peptide hoạt động như hormone số khác dẫn truyền thần kinh, ngoài ra chúng còn có thể được sử dụng như thuốc giảm đau tự nhiên.

Peptide là phân đoạn protein, được ứng dụng trong làm đẹp da

Peptide là phân đoạn protein, được ứng dụng trong làm đẹp da

Ý nghĩa của peptide đối với làm đẹp

Peptid có thể làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn, do đó giúp bạn trông trẻ trung hơn:

Peptide cung cấp đồng cho da

Nghiên cứu cho thấy rằng đồng là một chất rất hiệu quả trong chữa lành da – vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi nó đã được sử dụng trong nhiều năm để giúp chữa trị những vết thương mãn tính.

Peptides đồng thường thúc đẩy việc sản sinh collagen và hoạt động như chất chống oxy hóa Chúng cần thiết trong việc chữa bệnh và tái sinh của các lớp biểu bì và giúp loại bỏ collagen đã hư tổn.

Neuro Peptides có thể có tính năng như Botox

Một số Peptide có thể ngăn việc truyền dẫn tín hiệu từ dây thần kinh đến các cơ mặt của bạn. Đặc biệt, một neuro Peptides được gọi là Argireline đã được chứng minh là có khả năng ngăn truyền dẫn từ dây thần kinh. Argireline nếu được hấp thụ hoàn toàn vào da của bạn thì nó có thể ngăn sự co cơ giúp da mịn màng, có tác dụng tương tự như Botox.

Peptide giúp trẻ hóa làn da

Peptide giúp trẻ hóa làn da

Peptides gửi tín hiệu cho da của bạn sản sinh thêm Collagen

Cùng với tuổi tác, collagen của chúng ta bị phá hủy và không được tái tạo. Kết quả là làn da một thời trẻ trung, mịn màng trở nên mỏng và nhăn nheo theo thời gian.

Dùng Peptide cho da có thể là một cách báo hiệu cho da rằng nó bị mất collagen và cần phải tái tạo collagen mới, và có hiệu quả trong việc cải thiện nếp nhăn  

Tại các mỹ viện peptide được đưa vào sử dụng điều trị cải thiện và xóa các nếp nhăn vùng trán, đuôi mắt, xóa nhăn da tay, vùng cổ. Tái tạo và trẻ hóa da.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục