Chuyên gia chỉ rõ nguyên tắc ăn uống cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường đang là bệnh khá phổ biến là xuất hiện ngày càng nhiều ở Việt Nam.

Chế độ ăn kiêng quá mức ở người đái tháo đường hay người tập luyện vận động quá mức cũng đều dễ xảy ra hạ đường huyết Thiếu hụt đường huyết trầm trọng có thể dẫn đến hôn mê nếu tình trạng này không được bù đắp glucose kịp thời, nhất là hạ đường huyết nặng sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

TS. Vũ Thị Lừu - Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa - Bệnh viện E, cho biết:

Theo hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ, đối với bệnh nhân tiểu đường nên duy trì đường huyết ở mức sau: Trước ăn: 90 - 130 mg/dl ( 5,0 - 7,2 mmol/l ); sau ăn 1 - 2h: < 180 mg/dl ( 10mmol/l

Để làm được điều này, người bệnh cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

- Phải ăn uống điều độ, đúng giờ, không để quá đói nhưng cũng không ăn quá no.

- Nên chia nhỏ bữa ăn (ít nhất 4 bữa). Người bệnh cũng nên ăn bữa phụ buổi tối để tránh hạ đường huyết ban đêm.

- Không nên thay đổi quá nhanh và nhiều cơ cấu cũng như là khối lượng của các bữa ăn.

Theo đó, người bệnh tiểu đường nên chia nhỏ bữa ăn và ăn nhiều rau

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật